Phân tích giá EUR/USD: Sự phục hồi của đồng euro đã mất giá trị?

1. Phân tích cơ bản 

Tỷ giá EUR/USD đã tận dụng được áp lực bán ra xung quanh đồng bạc xanh và kéo dài đà phục hồi của nó. Tuy nhiên, cặp tiền này đã mất đà tăng trước khi đạt mức 1,1400 và vẫn chịu sự định giá thị trường của đồng đô la.

Trong bối cảnh không có các động lực cơ bản quan trọng, đồng đô la phải đối mặt với một số áp lực bán ra với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tiêu chuẩn rút lui khỏi mức cao nhất trong nhiều tuần được thiết lập vào đầu tuần. Tuy nhiên, lợi suất kỳ hạn 10 năm hiện đang giữ gần 1,6%, cho phép USD duy trì khả năng chống chọi với các đối thủ lớn và hạn chế sự tăng giá của EUR/USD.

Hôm thứ Năm, Nhà kinh tế trưởng Philip Lane của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) nói rằng ông không thấy kỳ vọng lạm phát vượt quá mục tiêu của ECB. Trừ khi các nhà hoạch định chính sách của ECB thay đổi quan điểm của họ về lạm phát, đồng tiền chung khó có khả năng thu hút các nhà đầu tư coi đồng đô la là sự thay thế tốt hơn khi đối mặt với triển vọng diều hâu của Fed.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde sẽ phát biểu vào cuối ngày nhưng sẽ là một bất ngờ lớn nếu bà bỏ qua câu chuyện "không tăng giá vào năm 2022". Chủ tịch Bundesbank, Jens Weidmann, người được biết đến là một người thích điều khiển, cũng dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu vào thứ Sáu nhưng nhận xét của ông không có khả năng gây ra phản ứng thị trường do thực tế là ông sẽ từ chức vào cuối năm nay.

Trong khi đó, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ lợi suất trái phiếu chữ T của Mỹ. Trong trường hợp dòng chảy cuối tuần tăng lợi suất, EUR/USD có thể mất vị trí trước cuối tuần và ngược lại.

2. Phân tích kỹ thuật

Sau sự phục hồi vào thứ Năm, chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đã lùi về mức 50, cho thấy rằng cặp tiền này đang gặp khó khăn trong việc duy trì đà tăng của nó. Theo lưu ý tích cực, bốn cây nến cuối cùng đã đóng cửa trên đường SMA 20 kỳ sau khi nằm dưới đường động đó trong tuần qua.

Trong trường hợp người mua xoay sở để nâng EUR/USD trở lại trên 1,1360 (mức thoái lui Fibonacci 23,6% của xu hướng giảm gần nhất) và giữ nó ở đó, mức tăng bổ sung đối với 1,1400 (mức thoái lui Fibonacci 38,2%, mức tâm lý) và 1,1420 (SMA 50 kỳ) có thể đã chứng kiến.

Mặt khác, các ngưỡng hỗ trợ có thể được nhìn thấy ở mức 1.1300 (mức tâm lý, mức tĩnh), 1,1260 (mức thấp nhất trong 16 tháng) và 1,1200 (mức tâm lý).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY


Bài viết tham khảo


GO Markets