Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Sự phục hồi vẫn còn hạn chế trước cuộc họp của Fed

Phân tích giá EUR/USD: Sự phục hồi vẫn còn hạn chế trước cuộc họp của Fed
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Tỷ giá EUR/USD đã xoay sở để đảo ngược hướng của nó trước khi trượt xuống mức thấp nhất năm 2021 nhưng động thái này dường như là một sự điều chỉnh kỹ thuật chứ không phải là một sự phục hồi dựa trên phân tích cơ bản

Hiện tại, cặp tỷ giá đang giữ ổn định quanh mức 1.1600 khi đồng bạc xanh vẫn ở mức ổn định. Hôm thứ Hai, chỉ số S&P 500 và Dow Jones Industrial đều đạt mức cao nhất mọi thời đại mới và môi trường thị trường tích cực rủi ro khiến đồng đô la khó bảo toàn sức mạnh của mình. Trong khi đó, các nhà đầu tư dường như đã loại bỏ việc làm phẳng đường cong lợi suất trái phiếu Mỹ xuống nền với lợi suất ngắn hạn tương đối trầm lắng trước các thông báo chính sách quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang.

Mặt khác, lợi suất trái phiếu Đức kỳ hạn 10 năm vẫn nằm trong vùng âm, buộc những người đầu cơ giá lên đồng euro phải ở trong chế độ chờ và xem.

Các sửa đổi cuối cùng của IHS Markit đối với PMI sản xuất tháng 10 cho khu vực đồng euro và Đức không có khả năng gây ra phản ứng thị trường đáng kể. Cuối ngày hôm nay, Chỉ số Lạc quan Kinh tế IBD / TIPP sẽ là dữ liệu duy nhất được nêu trong bảng xếp hạng kinh tế Hoa Kỳ.

Cho đến sự kiện của Fed vào thứ Tư, tỷ giá EUR/USD có khả năng tiếp tục dao động giữa các mức kỹ thuật.

2. Phân tích kỹ thuật

Ở phía tăng điểm, ngưỡng kháng cự ban đầu nằm ở mức 1.1630 (SMA 200 kỳ trên biểu đồ 4 giờ) trước 1.1670 (mức thoái lui Fibonacci 38,2% của xu hướng giảm tháng 9). Mặc dù mức đóng cửa hàng ngày cao hơn mức đóng cửa hàng ngày có thể mở ra cơ hội tăng thêm về hướng 1.1700 (mức tâm lý, mức cao nhất của tuần trước sau thông báo của Ngân hàng Trung ương châu Âu), sẽ thật ngạc nhiên khi thấy điều đó xảy ra trước khi FOMC công bố các quyết định chính sách.

1.1600 (mức tâm lý, SMA 100 kỳ) hiện đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ đầu tiên. Trong trường hợp người bán kéo giá trở lại dưới mức đó và xoay sở để chuyển sang ngưỡng kháng cự trong thời gian gần, thì khả năng xảy ra các khoản lỗ bổ sung về hướng 1,1580 (mức tĩnh) và 1,1550 (mức tĩnh). Mức thấp nhất năm 2021 là 1,1525 có thể được coi là hỗ trợ tiếp theo nhưng các nhà đầu tư có thể từ chối cam kết với các vị trí lớn.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318