Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Thêm tín hiệu cho thấy xu hướng giảm nếu mức kháng cự 1.1340 được giữ vững

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Tỷ giá EUR/USD đã kéo dài đà trượt vào đầu ngày thứ Tư và chạm mức yếu nhất trong gần 16 tháng ở 1.1263 trước khi có một sự phục hồi khiêm tốn về hướng 1.1300.

Về mặt kỹ thuật, cặp tiền này vẫn bị bán quá mức nhưng có khả năng sẽ gặp khó khăn để tạo ra một sự phục hồi thuyết phục trừ khi triển vọng cơ bản thay đổi.

Sự phân kỳ chính sách giữa Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho phép người bán tiếp tục chi phối hành động của EUR/USD. Để áp lực giảm giá giảm bớt, các nhà hoạch định chính sách của FOMC nên đẩy lùi kỳ vọng tăng lãi suất vào năm 2022 hoặc các quan chức ECB nên bắt đầu lo lắng hơn về lạm phát.

Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard hôm thứ Ba lập luận rằng Fed nên chuyển sang quan điểm "diều hâu hơn" trong các cuộc họp sắp tới để làm suôn sẻ quá trình bình thường hóa chính sách. Mặt khác, Thành viên Hội đồng Thống đốc ECB Olli Rehn nhắc lại rằng ông dự kiến ​​lạm phát trong khu vực đồng euro sẽ giảm bớt trong năm tới. Cuối phiên, Eurostat dự kiến ​​sẽ báo cáo rằng Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) khu vực đồng euro đứng ở mức 4,1% hàng năm vào tháng 10. Vì dữ liệu này sẽ là một bản sửa đổi, nó không có khả năng gây ra phản ứng thị trường đáng chú ý.

Sẽ không có bất kỳ công bố dữ liệu cấp cao nào được nêu trong bảng xếp hạng kinh tế Hoa Kỳ vào thứ Tư và lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ có thể tiếp tục thúc đẩy định giá thị trường của đồng đô la. Một số thành viên FOMC, bao gồm Chủ tịch Fed NY John Williams và Chủ tịch Fed San Francisco, Mary Daly, người nổi tiếng là một chú chim bồ câu, sẽ có bài phát biểu.

2. Phân tích kỹ thuật

Chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đã bắt đầu tăng cao hơn về phía 70, cho thấy rằng cặp tiền này đang bắt đầu điều chỉnh kỹ thuật.

Tuy nhiên, kênh hồi quy giảm dần đến từ ngày 9/11 vẫn còn nguyên và trừ khi EUR/USD thoát ra khỏi kênh đó, phe gấu có thể coi sự điều chỉnh là một cơ hội bán.

Trong trường hợp EUR/USD leo lên trên 1,1340 (giới hạn trên của kênh giảm dần) và chuyển mức đó thành mức hỗ trợ, các mức kháng cự tiếp theo sắp xếp ở mức 1,1370 (mức tĩnh, mức hỗ trợ cũ) và 1,1400 (mức tâm lý, SMA 20 kỳ).

Mặt khác, 1.1300 sắp xếp là hỗ trợ đầu tiên trước 1.1260 (mức thấp nhất trong 16 tháng) và 1.1200 (mức tâm lý).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318