Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Thiếu động lực tăng giá bởi bởi đồng euro yếu

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Sự phục hồi không mấy suôn sẻ của cặp EUR/USD sau đợt giảm mạnh hôm thứ Tư là một lời nhắc nhở rằng đồng tiền chung đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhu cầu ngay cả khi đồng bạc xanh mất đi sức hấp dẫn rộng rãi.

Vào thứ Năm, chỉ số US Dollar Index giảm xuống do tâm trạng thị trường lạc quan cho phép các nhà đầu tư chuyển sự chú ý của họ sang các tài sản có lợi suất cao, chẳng hạn như cổ phiếu và các loại tiền tệ có liên quan đến hàng hóa. Tuy nhiên, đơn vị tiền tệ vẫn ở cuối danh sách.

Các chỉ số chứng khoán chính của châu Âu đóng cửa trong ngày cao hơn rõ rệt, các chỉ số chính của Phố Wall tăng ngày thứ ba liên tiếp và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn lần đầu tiên tăng trên 1,6% kể từ đầu tháng Sáu.

Trong khi đó, Cuộc họp Chính sách tiền tệ tháng 9 của Ngân hàng Trung ương châu Âu cho thấy các nhà hoạch định chính sách không đánh giá sự gia tăng lạm phát trong thời gian gần như là một yếu tố có thể buộc họ phải thắt chặt chính sách. Hơn nữa, các nguồn tin  không tiết lộ thêm chi tiết nào liên quan đến việc giảm tốc độ mua hàng của Chương trình Mua hàng Khẩn cấp (PEPP) sắp tới và không đưa ra được cơ hội mua đồng euro.

Vào thứ Sáu, báo cáo việc làm tháng 9 của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ sẽ được theo dõi chặt chẽ bởi những người tham gia thị trường. Sự gia tăng mạnh hơn dự kiến ​​trong Bảng lương phi nông nghiệp có khả năng nhấn mạnh sự hội tụ trong triển vọng chính sách của ECB và Fed, đồng thời cho phép động lực giảm giá tập hợp sức mạnh.

Mặt khác, dữ liệu NFP đáng thất vọng nữa sau mức tăng ảm đạm 235.000 của tháng 8 có thể giới hạn mức tăng của đồng đô la. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed Jerome Powell làm rõ rằng không cần phải có một báo cáo việc làm mạnh mẽ để bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản và phản ứng của thị trường đối với một kết quả tiêu cực có thể tồn tại trong thời gian ngắn.

2. Phân tích kỹ thuật

Chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đã quay đầu về phía nam sau khi tăng lên mức 50 vào thứ Năm, cho thấy rằng người mua đang đấu tranh để kiểm soát cặp EUR/USD.

Mặt khác, người bán sẽ tìm kiếm mức vi phạm 1.1530 - mức thấp nhất trong 15 tháng được đặt vào ngày 6 tháng 10 - và nhắm mục tiêu 1.1500 trong trường hợp hỗ trợ đó không thành công.

Cuối cùng, mức kháng cự cũ từ tháng 6 năm 2020 là 1.1425 được xếp làm tuyến phòng thủ tiếp theo. Mức kháng cự ban đầu nằm ở mức 1,1570 (SMA 20 kỳ, mức cao thứ Năm) trước 1,1620 - mức thoái lui Fibonacci 23,6% của xu hướng giảm bắt đầu vào đầu tháng 9). Nếu người mua cố gắng giữ giá trên mức giá sau vào cuối ngày, thì sự phục hồi có thể kéo dài về phía 1,1680 (mức thoái lui Fibonacci 38,2%).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318