Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Xu hướng giảm giá vẫn còn nguyên - mốc 1.1250 có khả năng gặp rủi ro

Image by: Vân Anh

Tỷ giá EUR/USD đang chứng kiến ​​một số áp lực bán mới, khi tiến tới thời điểm mở cửa phiên châu Âu vào thứ Hai tuần này.

Đồng đô la Mỹ vẫn vững chắc hơn trong phiên giao dịch, với sự phục hồi của lợi tức Kho bạc.

Nhìn từ góc độ rộng hơn, đồng euro vẫn bị giảm giá so với đồng bạc xanh, do sự khác biệt trong triển vọng chính sách tiền tệ giữa Fed và ECB.

Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất vào khoảng giữa năm 2022 trong khi các nhà hoạch định chính sách của ECB đã nhiều lần từ chối các cuộc đàm phán về việc tăng lãi suất bất kỳ lúc nào trong năm tới.

Do đó, hiện vẫn đang chú ý đến biên bản FOMC của tuần này để biết mọi thông tin rõ ràng về thời gian tăng lãi suất của Fed và tốc độ giảm dần của ngân hàng trung ương.

Trong khi đó, nhìn vào cặp tiền tệ trên biểu đồ 4 giờ, mục tiêu 1.1250 đã đạt được vào thứ Sáu tuần trước, với những rủi ro giảm giá vẫn còn nguyên vẹn.

Tại thời điểm đưa tin, giá giao ngay đang được giao dịch ở mức 1,1268, giảm 0,16% trong ngày. Nếu hỗ trợ mạnh xung quanh 1.1250, sự hợp lưu của mức thấp nhất của ngày thứ Sáu và đường xu hướng giảm, bị phá vỡ, thì việc kiểm tra mức tâm lý 1.1200 sẽ là không thể tránh khỏi.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đang giữ mức thấp hơn ngay trên vùng quá bán, cho thấy rằng có nhiều khả năng hơn cho sự giảm giá.

Mặt khác, bất kỳ sự phục hồi có ý nghĩa nào sẽ đạt được lực kéo khi lấy lại mức 1.1300.

Rào cản tăng quan trọng tiếp theo được nhìn thấy tại Đường trung bình động 21-đơn giản (SMA) giảm ở mức 1.1317.

Xa hơn nữa, rào cản tâm lý 1.1350 sẽ phát huy tác dụng.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

 

Tags:

Biên tập viên tại Invest318