Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Xu hướng tăng dựa vào động lực giá USD khiến đà tăng có vẻ hạn chế

Phân tích giá EUR/USD: Xu hướng tăng dựa vào động lực giá USD khiến đà tăng có vẻ hạn chế
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp EUR/USD được xây dựng dựa trên đà tăng ổn định trong ngày trong suốt nửa đầu của phiên giao dịch châu Âu và đảo ngược một phần chính của khoản lỗ sau dữ liệu từ FOMC của ngày hôm qua xuống mức thấp nhất kể từ ngày 20/8.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cho biết rằng tốc độ điều chỉnh các giao dịch mua tài sản có thể sớm được đảm bảo nếu tiến bộ kinh tế tiếp tục duy trì trên diện rộng như dự kiến. Thêm vào đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng việc mua tài sản trong thời đại đại dịch có thể dừng hoàn toàn vào giữa năm 2022, cho thấy xu hướng tăng lãi suất ngày càng tăng vào năm 2022 và tạo ra một động lực mạnh mẽ cho Đô la Mỹ.

Tuy nhiên, tâm trạng chấp nhận rủi ro phổ biến - được mô tả bằng một tín hiệu tích cực chung quanh thị trường chứng khoán - đã thúc đẩy một số hoạt động chốt lời xung quanh đồng USD trú ẩn an toàn. Điều này, đến lượt nó, được coi là yếu tố chính giúp cặp tiền này lấy lại lực kéo tích cực vào thứ Năm.

Động thái tích cực trong ngày dường như không bị ảnh hưởng bởi dữ liệu PMI đáng thất vọng của Eurozone cho tháng 9, điều này cho thấy đà tăng trưởng trong khu vực đã mất đi. Điểm mấu chốt từ các báo cáo là nút thắt nguồn cung tiếp tục đè nặng lên lĩnh vực sản xuất và tạo ra một cơn gió lớn cho nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu vào quý cuối cùng của năm.

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu phe bò có thể tận dụng động lực hoặc cặp đôi này gặp một số nguồn cung mới ở các cấp cao hơn khi hướng tới cuộc bầu cử liên bang quan trọng của Đức vào Chủ nhật hay không.

Những người tham gia thị trường hiện trông đợi vào bảng kinh tế Hoa Kỳ, với việc phát hành Dữ liệu thất nghiệp ban đầu hàng tuần thông thường và các bản in PMI. Ngoài ra, tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn có thể ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch xung quanh đồng tiền chính.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, bất kỳ động thái tích cực nào tiếp theo đều có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần các đỉnh hàng tuần, xung quanh vùng 1.1755 được chạm vào hôm thứ Tư. Một số đợt bán tiếp theo sẽ cho thấy rằng đợt giảm giá gần đây đã đi đúng hướng và kích hoạt một động thái bán khống trong ngắn hạn. Động lực sau đó có thể đẩy cặp tiền này tiến xa hơn đến mốc 1.1800, trên đó phe bò có thể thách thức rào cản có liên quan tiếp theo gần vùng 1.1845-50.

Mặt khác, mốc 1.1700 bây giờ dường như bảo vệ nhược điểm trước mắt. Bất kỳ sự sụt giảm nào nữa có thể tiếp tục tìm thấy hỗ trợ tốt gần vùng 1.1685-80, theo sau là mức thấp nhất so với đầu năm, xung quanh vùng 1.1665. Một sự phá vỡ thuyết phục bên dưới sẽ thay đổi xu hướng có lợi cho các nhà giao dịch giảm giá và biến cặp tiền này đẩy nhanh đà giảm hơn nữa về phía mốc 1.1600.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: