Now Loading

Phân tích giá GBP/JPY: giá đã giảm về khu vực kháng cự 151.52 và chỉ số RSI đã cho thấy dấu hiệu quá bán

Phân tích giá GBP/JPY: giá đã giảm về khu vực kháng cự 151.52 và chỉ số RSI đã cho thấy dấu hiệu quá bán
Image by: 高森 THANH QUANG

1. Phân tích cơ bản

Lợi tức trái phiếu chính phủ 10 năm của UK đứng ở mức 0,6% trong tuần trước, còn lại gần mức cao nhất kể từ giữa tháng bảy, do Ngân hàng Trung ương Anh có xu hướng diều hâu và kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ sớm giảm bớt các chính sách nới lỏng. 

Các nhà hoạch định chính sách ở Anh vẫn giữ nguyên lãi suất và chương trình mua trái phiếu bất chấp kỳ vọng kinh tế sẽ phục hồi mạnh mẽ vào năm 2021 và lạm phát tăng vọt, nhưng báo hiệu "một số thắt chặt nhẹ" của chính sách tiền tệ trong giai đoạn dự báo là cần thiết.

Về mặt dữ liệu, nền kinh tế Anh đã tăng trưởng hơn dự kiến ​​trong tháng 6 khi các hạn chế được dỡ bỏ, trong khi dữ liệu xuất khẩu hàng hóa sang EU ghi nhận trên mức đã đạt được trước Brexit trong tháng thứ hai. 
Về phía Nhật Bản, nền kinh tế tăng trưởng 1,3% trên cơ sở hàng năm trong quý 2, tốt hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường về mức tăng 0,7% và chuyển từ mức giảm 0,9% đã được điều chỉnh giảm trong quý 1. Sự phục hồi được hỗ trợ bởi sự gia tăng trong tiêu dùng hộ gia đình, đầu tư kinh doanh và chi tiêu của chính phủ, trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi sau sự gián đoạn coronavirus sau khi tiêm chủng virus tăng tốc. Trong khi đó, cả xuất khẩu và nhập khẩu đều tăng hơn nữa.

2. Phân tích kỹ thuật 

Biểu đồ kỹ thuật cho thấy giá đã giảm khá mạnh từ thứ 6 tuần trước đặc biệt sáng nay, khi bản tin GDP sau khi được công bố.
Hiện giá đã giảm về khu vực kháng cự 151.52. Trong lúc này chỉ số RSI cho thấy mức quá bán tại H1 khá mạnh và điểm hiện tại hoàn toàn có thể sẽ có sự phục hồi mạnh trong ngày.

Tham khảo thêm nhận định và trao đổi kiến thức thị trường tài chính:  TẠI ĐÂY 

Tags: