Đang tải

Phân tích giá GBP/JPY: tiếp tục giảm nhẹ xuống vùng 151.06 Fibo và xu hướng tăng là xu hướng chủ đạo 

Phân tích giá GBP/JPY: tiếp tục giảm nhẹ xuống vùng 151.06 Fibo và xu hướng tăng là xu hướng chủ đạo 
Image by: 高森 THANH QUANG

1. Phân tích cơ bản

Lợi tức trái phiếu chính phủ Anh 10 năm mở rộng sự biến động, chạm mức 0,96% vào cuối tháng Chín, cao nhất kể từ tháng 3/2020, các nhà đầu tư hấp thụ chuỗi các tín hiệu diều hâu từ các Ngân hàng trung ương lớn, bao gồm cả Ngân hàng Trung ương Anh. Ngân hàng trung ương giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0,1% nhưng cho biết trường hợp thắt chặt chính sách dường như đã đạt được một số động lực trong khi nâng dự báo lạm phát vào cuối năm lên hơn 4%, gấp hơn hai lần mức mục tiêu.
Về tình hình Nhật bản Chỉ số Nikkei 225 tăng 63 điểm tương đương 0,21% lên 30.312 vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai, tăng phiên thứ hai liên tiếp, khi tình hình COVID-19 trong nước được cải thiện hơn nữa. 

Tin tức rằng tình hình COVID-19 của Nhật Bản được cải thiện, với việc Bộ Y tế cho biết các điều kiện khẩn cấp có thể được dỡ bỏ vào cuối tháng này cũng đã thúc đẩy niềm tin của những người tham gia thị trường. Trong dữ liệu gần đây, giá tiêu dùng của Nhật Bản đã giảm tháng thứ 11 liên tiếp trong tháng 8; trong khi giá tiêu dùng cốt lõi đi ngang, kết thúc đợt giảm lần đầu tiên sau 13 tháng. Trong khi đó, dữ liệu PMI nhanh cho tháng 9 cho thấy tăng trưởng nhà máy ở Nhật Bản ở mức thấp nhất trong 8 tháng, trong khi hoạt động dịch vụ giảm bớt. tình hình tiêm tàng chỉ số JPY vẫn theo hướng xu hướng giảm.

2. Phân tích kỹ thuật


Trên biểu đồ kỹ thuật, giá đã tăng rất mạnh vào cuối tuần trước và có sự điều chỉnh giảm nhẹ trong thứ 2 đầu tuần.
Theo nhận định, giá còn tiếp tục giảm nhẹ xuống vùng 151.06 Fibo thoái lui giảm 0.236 và dự kiến xu hướng tăng là xu hướng chủ đạo với mức tăng trong khoảng 151.75~153.00.

Tham khảo thêm nhận định và trao đổi kiến thức thị trường tài chính: TẠI ĐÂY 

Tags: