Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Bảng Anh cần phải phá vỡ trên mốc 1,3360 để thuyết phục người mua

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Tỷ giá GBP/USD đã mất lực kéo vào cuối phiên giao dịch Mỹ và kết thúc phiên giao dịch trong khu vực tiêu cực vào thứ Hai nhưng đã cố gắng thu thập động lực phục hồi vào đầu ngày thứ Ba.

Định giá thị trường của đồng đô la tiếp tục tác động đến biến động của GBP/USD và cặp tỷ giá này có thể khó mở rộng đà phục hồi trừ khi đồng bạc xanh tiếp tục chịu áp lực bán.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm đang đè nặng lên đồng đô la khi các nhà đầu tư thận trọng trong khi cố gắng tìm hiểu xem biến thể coronavirus Omicron mới sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh tế toàn cầu. Vào thời điểm đưa tin, chỉ số US Dollar Index đã mất 0,37% vào ngày ở mức 95,83 và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm gần 3% ở mức 1,441%.

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, Giám đốc của Moderna, Stéphane Bancel, nói rằng họ thấy các loại vắc xin hiện tại kém hiệu quả hơn đối với Omicron so với các biến thể trước đó. Các nhà sản xuất vắc xin được báo cáo cần khoảng 100 ngày để điều chỉnh vắc xin của họ.

Sau đó trong ngày, Chủ tịch FOMC Jerome Powell sẽ điều trần trước Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị của Thượng viện Hoa Kỳ về coronavirus và Đạo luật CARES. Theo tuyên bố của ông Powell, Fed cho rằng biến thể mới tạo ra sự không chắc chắn xung quanh triển vọng lạm phát.

Trong trường hợp ông Powell lưu ý rằng họ sẽ ưu tiên kiểm soát lạm phát bất chấp tác động tiêu cực tiềm tàng của Omicron đối với triển vọng kinh tế, đồng đô la có thể lấy lại sức mạnh và hạn chế mức tăng của GBP/USD. Mặt khác, đồng bạc xanh có khả năng tiếp tục chịu lỗ nếu Powell phát đi tín hiệu rằng họ sẽ kiên nhẫn đối với việc thắt chặt chính sách trong khi chờ đợi để đảm bảo rằng biến thể mới sẽ không làm chệch hướng sự phục hồi kinh tế.

2. Phân tích kỹ thuật 

Cặp tiền hiện đang giao dịch gần ngưỡng kháng cự tĩnh dường như đã hình thành ở mức 1.3360. Trong trường hợp mức này chuyển thành hỗ trợ, có thể chứng kiến ​​mức tăng bổ sung lên 1.3380 (SMA 50 kỳ trên biểu đồ 4 giờ), 1.3400 (mức tâm lý) và 1.3420 (SMA 100 kỳ).

Mặt khác, 1,3320 (SMA 20 kỳ) phù hợp với mức hỗ trợ ban đầu trước 1,3300 (mức tâm lý) và 1,3280 (mức thấp năm 2021).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318