Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Bảng Anh có dấu hiệu hồi phục lại nhờ sự lạc quan về Brexit

Phân tích giá GBP/USD: Bảng Anh có dấu hiệu hồi phục lại nhờ sự lạc quan về Brexit
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Đồng bảng Anh bị thiệt hại nhỏ trong hai ngày giao dịch đầu tuần nhưng dường như đã bắt đầu ít chịu ảnh hưởng bởi tín hiệu lạc quan mới về Brexit.

Theo một số hãng tin, Liên minh châu Âu sẽ đề xuất loại bỏ tới 50% hoạt động kiểm tra hải quan đối với hàng hóa của Anh tại biên giới Bắc Ireland. Maroš Šefčovič, Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu về Quan hệ Hiến pháp và Tầm nhìn, cho biết họ sẽ đưa ra những thay đổi "rất sâu rộng" để giải quyết vấn đề xung quanh sự di chuyển của hàng hóa Anh, bao gồm cả lĩnh vực thuốc.

Trên một lưu ý liên quan, Chỉ số FTSE của Vương quốc Anh đang giao dịch trong vùng tiêu cực vào thứ Tư, cho thấy các nhà đầu tư vẫn thận trọng bất chấp những diễn biến nêu trên. Trong khi đó, dữ liệu từ Anh cho thấy Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng 0,4% hàng tháng trong tháng 8, so với ước tính của các nhà phân tích là 0,5%, sau khi giảm 0,1% trong tháng 7.

Ngoài ra, Văn phòng Thống kê Quốc gia của Vương quốc Anh báo cáo rằng Sản xuất Công nghiệp và Sản xuất Chế tạo đều mở rộng với tốc độ mạnh mẽ hơn dự kiến. Tuy nhiên, những dữ liệu này có rất ít hoặc không ảnh hưởng đến định giá của GBP so với các đối thủ lớn của nó.

Sau đó trong ngày, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tháng 9. Ngoài ra, Biên bản cuộc họp tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang sẽ được xem xét để có động lực mới.

Ngay cả khi đồng bạc xanh nhận được một sự thúc đẩy khác từ các sự kiện hôm thứ Tư, GBP/USD có thể tiếp tục phục hồi trong trường hợp các tiêu đề Brexit giúp đồng bảng Anh tìm thấy nhu cầu.

2. Phân tích kỹ thuật 

Có một sự tăng giá trong bức tranh kỹ thuật ngắn hạn với tỷ giá GBP/USD được giữ trên các đường SMA 20, 50 và 100 kỳ trên biểu đồ 4 giờ. Ngoài ra, chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đang giữ trên 50, cho thấy rằng người mua đang bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến đồng GBP.

Ở phía tăng điểm, ngưỡng kháng cự đầu tiên xuất hiện tại 1.3650 (mức tĩnh) trước 1.3675 (mức cao ngày 11 tháng 10) và 1.3700 (mức tâm lý, SMA 200 kỳ). Hỗ trợ ban đầu dường như đã hình thành trong khu vực 1.3610-00, nơi có mức thoái lui Fibonacci 23,6% của xu hướng tăng mới nhất và đường SMA 100 kỳ. Dưới mức đó, người mua có thể bảo vệ 1,3580 (mức thoái lui Fibonacci 38,2%) và 1,3540 (mức thoái lui Fibonacci 50%).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: