Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Bảng Anh suy yếu với các tin tức về Brexit là trung tâm

Phân tích giá GBP/USD: Bảng Anh suy yếu với các tin tức về Brexit là trung tâm
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Cặp GBP/USD đã cố gắng lấy lại một phần lỗ hàng tuần vào thứ Năm nhưng không thể lấy lại mốc 1.3800.

Tuy nhiên, thực tế là cặp EUR/GBP đã ghi nhận mức tăng trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Năm cho thấy sự phục hồi của GBP/USD được thúc đẩy bởi sự suy yếu của USD trên diện rộng chứ không phải là sức mạnh của GBP.

Đồng bạc xanh suy yếu so với các đối thủ lớn sau khi ước tính đầu tiên của Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ cho thấy nền kinh tế tăng trưởng 2% mỗi năm trong quý thứ ba. Dữ liệu này đã bỏ sót kỳ vọng thị trường là 2,7% bởi một biên độ rộng và buộc các nhà đầu tư phải đánh giá lại quan điểm của họ về mốc thời gian thu hẹp của Fed.

Cuối phiên, dữ liệu Chỉ số Giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) từ Mỹ sẽ được theo dõi chặt chẽ để xem liệu có đủ để Fed ưu tiên tăng trưởng hơn triển vọng lạm phát trước cuộc họp vào tuần tới hay không. Trừ khi đồng đô la tiếp tục gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhu cầu trong thời gian còn lại trong ngày, GBP/USD khó có thể lấy lại lực kéo với các tiêu đề Brexit mới nhất vẽ nên một bức tranh ảm đạm.

Cuối ngày thứ Năm, Pháp đã bắt giữ một tàu đánh cá của Anh và phạt một tàu khác trong bối cảnh tranh chấp quyền đánh bắt cá hậu Brexit đang diễn ra. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Pháp Julien Denormandie nói với France 2 TV hôm thứ Sáu rằng không có tiến triển trong các cuộc đàm phán với Vương quốc Anh sau sự cố mới nhất.

Trong khi đó, một số hãng thông tấn báo cáo rằng Vương quốc Anh đang chuẩn bị cho hậu quả từ việc kích hoạt Điều 16 và đình chỉ nghị định thư Bắc Ireland. EU và Vương quốc Anh vẫn còn khoảng cách xa nhau khi có sự tham gia của Tòa án Công lý châu Âu đối với các tranh chấp thương mại ở Bắc Ireland.

2. Phân tích kỹ thuật

Chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đã quay trở lại mức 50, cho thấy rằng người mua vẫn do dự khi cam kết tiến tới một mức ổn định.

Hiện tại, cặp tiền này đang kiểm tra đường SMA 50 kỳ ở mức 1,3780 và có thể kéo dài mức trượt của nó lên 1,3740 (mức thoái lui Fibonacci 23,6% của xu hướng tăng mới nhất) trước 1,3680 (mức thoái lui Fibonacci 38,2%, đường SMA 200 kỳ).

Mặt khác, 1.3800 (mức tâm lý) đóng vai trò là ngưỡng kháng cự ban đầu trước 1.3830/40 (mức cao nhất của ngày 20/10, mức cao ngày 21/10).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: