Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Bảng Anh vẫn đứng vững trước các sự kiện quan trọng

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Bảng Anh đã mất lực kéo vào thứ Sáu tuần trước và tiếp tục gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhu cầu vào đầu tuần này khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho các sự kiện quan trọng.

Sức mạnh của đồng đô la trên diện rộng trước cuối tuần đã kích hoạt tỷ giá GBP/USD giảm mạnh và cặp tỷ giá này đã ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong một tháng khi mất gần 0,8% vào thứ Sáu.

Việc không có tiến triển trong các cuộc đàm phán về Nghị định thư Bắc Ireland của Brexit đang buộc các bên tham gia thị trường phải áp dụng lập trường thận trọng trong khi đánh giá lại khả năng Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) tăng lãi suất vào thứ Năm. Trong một bài xã luận đăng trên Daily Telegraph vào cuối tuần qua, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Maroš Šefčovič cho biết ông "ngày càng lo ngại" rằng Vương quốc Anh đang tiến tới một cuộc đối đầu. Trong khi đó, David Frost, Bộ trưởng Anh chịu trách nhiệm thực hiện thỏa thuận Brexit, nói rằng họ muốn đàm phán lại giao thức Bắc Ireland và mang lại một kết quả tốt hơn có thể vào năm 2019.

Bản sửa đổi cuối cùng đối với chỉ số PMI sản xuất Markit tháng 10 sẽ được đưa ra trong bảng xếp hạng kinh tế Anh vào thứ Hai nhưng sẽ rất ngạc nhiên khi thấy một phản ứng đáng chú ý của thị trường. Vào cuối ngày, PMI Sản xuất ISM từ Hoa Kỳ sẽ được xem xét để có động lực mới.

Tuy nhiên, xu hướng giảm giá vẫn còn nguyên trong ngắn hạn đối với GBP/USD và các đột phá kỹ thuật có khả năng cung cấp manh mối định hướng.

2. Phân tích kỹ thuật 

GBP/USD đã phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại 1,3680, ngưỡng SMA 200 kỳ trên biểu đồ 4 giờ và mức thoái lui Fibonacci 38,2% của xu hướng tăng mới nhất. Hiện tại, chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày đang ở gần mức 30, cho thấy rằng cặp tỷ giá có thể tạo ra một đợt điều chỉnh kỹ thuật trước khi đợt giảm tiếp theo. Trong trường hợp 1.3680 biến thành ngưỡng kháng cự, các khoản lỗ bổ sung có thể được chứng kiến ​​trong thời gian tới.

Mặt khác, hỗ trợ tiếp theo nằm ở mức 1.3630 (mức thoái lui Fibonacci 50%) trước 1.3600 (mức tâm lý) và 1.3570 (mức thoái lui Fibonacci 61,8%).

Trong trường hợp người mua cố gắng nâng giá trở lại trên 1.3680 và giữ nó ở đó, 1.3720 (SMA 100 kỳ) có thể được xem là mức kháng cự kỹ thuật trước 1.3740 (Fibonacci 23,6% thoái lui).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318