Phân tích giá GBP/USD: Breakout không thể tránh khỏi dưới hỗ trợ quan trọng - sức mạnh của đồng Đô la là không thể ngăn cản

Phân tích giá GBP/USD: Breakout không thể tránh khỏi dưới hỗ trợ quan trọng - sức mạnh của đồng Đô la là không thể ngăn cản

1. Phân tích cơ bản

Mức tăng lương hàng năm 8,8% - đó là mức trung bình mà người lao động Anh nhận được - nhưng điều đó có thể không đủ để đối đầu với đồng Dollar vì lo ngại về Cục Dự trữ Liên bang đang gia tăng.

Báo cáo việc làm mới nhất của Anh cho thấy thu nhập trung bình tăng ấn tượng 8,8%, nhưng các quan chức nhanh chóng lưu ý rằng nó dựa trên "hiệu ứng cơ bản" - mức tăng lương thấp vào thời điểm này năm ngoái. Những người đầu cơ giá lên đồng bảng Anh có thể bị ấn tượng bởi Tỷ lệ thất nghiệp thấp ở Anh là 4,7% trong tháng Sáu, cũng tốt hơn dự kiến, nhưng ít lạc quan hơn với sự sụt giảm ít ỏi về tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Bảy.

Dữ liệu về số lượng người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp chỉ giảm 7.800 so với 84.100 dự kiến. Hơn nữa, sự hỗ trợ của GBP/USD từ dữ liệu kinh tế của Anh - và khả năng dẫn đến các quan điểm diều hâu của Ngân hàng Trung ương Anh - có khả năng không phù hợp với đồng đô la.

Đồng bạc xanh đang được hưởng lợi từ các dòng tiền trú ẩn an toàn. Các nhà đầu tư đang lo lắng về sự đàn áp của Trung Quốc đối với các công ty công nghệ, bối cảnh hỗn loạn từ Afghanistan và các vụ kiện toàn cầu gia tăng làm suy yếu tăng trưởng toàn cầu.

Quan trọng hơn, đồng đô la đang tăng giá trước những đồn đoán rằng Fed tiến gần hơn đến việc cắt giảm kế hoạch mua trái phiếu sớm hơn. Các báo cáo trên CNBC và Wall Street Journal cho thấy ngân hàng sắp có thông báo như vậy vào tháng 9. Phe diều hâu đang giành được chỗ đứng.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell có thể xoa dịu chúng trong một bài phát biểu vào cuối ngày, vì ông có xu hướng nghiêng về phía ôn hòa, chẳng hạn như gắn bó với việc cho rằng lạm phát là nhất thời. Tuy nhiên, nếu ông không phủ nhận rằng Fed sẽ mua ít trái phiếu hơn - bơm ít đô la hơn - thì đồng bạc xanh có thể mở rộng mức tăng của mình. Chủ tịch Fed có thể bỏ qua những bình luận trực tiếp về chính sách tiền tệ, nhưng những câu hỏi có thể khiến ông đưa ra những nhận xét mang tính dự đoán thị trường.

Trước đó, các thị trường sẽ theo dõi sát sao các số liệu Doanh số Bán lẻ của Hoa Kỳ. Nền kinh tế Mỹ tập trung vào tiêu dùng và các nhà kinh tế dự đoán sẽ điều tiết trong dữ liệu của tháng Bảy. Lịch kinh tế đang chỉ ra sự sụt giảm doanh số bán hàng tiêu đề và sự gia tăng nhỏ trong biện pháp cốt lõi của Nhóm Kiểm soát quan trọng.

Tuy nhiên, đánh giá thấp người mua hàng Mỹ có thể chứng tỏ một chiến lược rủi ro. Bất kỳ dữ liệu nào đạt kỳ vọng cũng có thể giúp đồng bạc xanh tăng thêm một lần nữa.

Nhìn chung, xu hướng giảm hơn nữa đối với cặp tiền này, chủ yếu dựa trên sức mạnh của đồng đô la.

2. Phân tích kỹ thuật 

Bảng Anh / đô la đã trượt xuống dưới Đường trung bình động đơn giản 200 trên biểu đồ bốn giờ, làm tăng thêm xu hướng giảm giá, sau khi không vượt qua được các đường SMA 50 và 100. Nó cũng đang chịu đà đi xuống.

Hỗ trợ quan trọng đang chờ đợi ở mức 1.3785, đây là đáy của tháng 8 và là mức thấp nhất kể từ ngày 27/7. Tiếp tục giảm, 1,3760 và 1,3720 đang chờ đợi. Một số ngưỡng kháng cự là 1.3835, nơi đường SMA 200 chạm vào giá. Tiếp theo là 1.3880, 1.3895 và 1.3950.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

 


Bài viết tham khảo