Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Các nhà đầu tư coi các tin tức Brexit là chất xúc tác tiếp theo để theo dõi

Phân tích giá GBP/USD: Các nhà đầu tư coi các tin tức Brexit là chất xúc tác tiếp theo để theo dõi
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

GBP/USD vẫn phụ thuộc vào định giá thị trường của đồng đô la do lo ngại gia tăng về việc Vương quốc Anh kích hoạt Điều 16 khiến người mua không có nhu cầu với đồng bảng Anh.

Sau đợt phục hồi quyết định hôm thứ Hai, GBP/USD đã không thể lấy lại mốc 1,3600 với đồng bạc xanh giữ vững lập trường so với các đối thủ lớn trong bối cảnh tâm lý thị trường có sự thay đổi tiêu cực. Phản ánh khả năng phục hồi của đồng đô la, Chỉ số Đô la Mỹ giao dịch trong vùng tích cực trên 94,00 vào đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Tư.

Liên minh châu Âu nói rõ rằng sẽ có "hậu quả nghiêm trọng" nếu Vương quốc Anh kích hoạt Điều 16. Bộ trưởng Ngoại giao Ireland Simon Coveney thậm chí còn nói rằng họ có thể gác lại toàn bộ thỏa thuận Brexit.

Trong khi đó, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Xã hội Quốc gia của Vương quốc Anh (NIESR) lưu ý rằng họ kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ nâng lãi suất chính sách lên 0,5% vào quý 2 năm 2022. Thực tế là tin tức này đã bị thị trường bỏ qua cho thấy rằng những người tham gia đang chờ đợi diễn biến Brexit trước khi đánh giá lại triển vọng chính sách của BoE và tác động của nó đối với đồng bảng Anh.

Cuối ngày hôm nay, dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tháng 10 từ Mỹ sẽ được xem xét để có động lực mới. Trừ khi CPI cốt lõi hàng năm không đạt kỳ vọng thị trường là 4% bởi một biên độ rộng, đồng đô la đang bảo toàn sức mạnh của nó và hạn chế sự tăng giá của GBP/USD.

2. Phân tích kỹ thuật

Mức kháng cự ban đầu nằm ở mức 1,3570 (mức thoái lui Fibonacci 61,8% của xu hướng tăng mới nhất). Mặc dù tăng cao hơn mức đó vào thứ Ba, GBP/USD đã rút lui và các cây nến trên biểu đồ 4 giờ đóng cửa dưới ngưỡng cản này, cho thấy người mua không muốn cam kết phục hồi ổn định. Trên cùng một biểu đồ, Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đang đi ngang gần 50.

Mặt khác, đường SMA 20 kỳ có thể được coi là hỗ trợ đầu tiên ở mức 1.3520 trước 1.3500 (mức tâm lý) và 1.3475 (mức tĩnh).

Trong trường hợp người mua xoay xở để chuyển ngưỡng 1,3570 thành hỗ trợ, có thể chứng kiến ​​mức tăng bổ sung về phía 1,3600 (SMA 50 kỳ) và 1,3630 (mức thoái lui Fibonacci 50% của xu hướng tăng mới nhất).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318