Phân tích giá GBP/USD: Chạm mốc hỗ trợ quan trọng hàng ngày - tập trung vào thời điểm đóng cửa ngày thứ Năm

Phân tích giá GBP/USD: Chạm mốc hỗ trợ quan trọng hàng ngày - tập trung vào thời điểm đóng cửa ngày thứ Năm

GBP/USD đang hướng tới mức 1.3700, vì sức mạnh của đồng đô la Mỹ vẫn là chủ đề chính xuất hiện trong giao dịch ban đầu ở châu Âu.

Cable chịu ảnh hưởng từ sức mạnh của đồng đô la do tin từ từ FOMC dẫn đầu theo phe diều hâu cũng như do áp lực lạm phát chậm lại ở Anh và những lo lắng về Brexit. Cặp tiền hiện đang giao dịch ở mức 1.3704, giảm 0,36% trong ngày, cuối cùng đã phá vỡ đường hỗ trợ hàng ngày dốc lên quan trọng, hiện ở mức 1.3739.

Xu hướng này kết nối mức thấp nhất của ngày hôm trước và mức thấp nhất của tháng Bảy. Sau khi bảo vệ mức hỗ trợ quan trọng đó trong hai phiên liên tiếp, phe bò cuối cùng đã chịu áp lực bán vào thứ Năm tuần này.

Lệnh giảm giá xuất hiện sau khi cặp tỷ giá này đóng cửa hàng ngày dưới Đường trung bình động hàng ngày (DMA) 200- ở mức 1,3789 vào thứ Ba. Hơn nữa, Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) 14 ngày hướng xuống phía nam dưới đường giữa, cho thấy rủi ro giảm vẫn còn nguyên vẹn.

Thêm độ tin cậy cho một động thái tiềm năng thấp hơn, 50-DMA đang nhanh chóng tiếp cận mức 21-DMA, với mức phá vỡ thấp hơn để xác nhận sự giao nhau của phe gấu - một tín hiệu kỹ thuật giảm giá.

Việc đóng cửa hàng ngày dưới mức 1.3700 có thể đưa ra mức thấp nhất trong tháng 7 là 1.3672.

Xa hơn về phía kênh giảm, mức tâm lý 1.3650 có thể được kiểm tra nếu bên bán mở rộng sự kiểm soát của họ.

Ngoài ra, bất kỳ sự phục hồi nào cũng có thể cần sự chấp nhận trên 200-DMA để giảm bớt áp lực giảm giá trong ngắn hạn. Đường 21-DMA nằm ngang tại 1.3844 có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự mạnh trên con đường phục hồi.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY


Bài viết tham khảo