Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Chỉ số kỹ thuật và tin tức cho thấy bảng Anh đang yếu thế hơn so với Đô la Mỹ

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

GBP/USD đã tăng trở lại, vật lộn để giữ vững mức 1,37 trong khi các nhà đầu tư đang nín thở trước một sự kiện quan trọng - Hội nghị Jackson Hole.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell được cho là sẽ cung cấp các tín hiệu về việc giảm bớt kế hoạch mua trái phiếu của ngân hàng trong bài phát biểu trực tuyến tại Jackson Hole.

Có một số lý do cho sự yếu thế của đồng bảng Anh. Các trường hợp COVID-19 của Vương quốc Anh đã gia tăng mức tăng, lên đến 38.000 trong báo cáo hôm thứ Năm. Mở cửa trở lại nền kinh tế đã có hậu quả. Mặc dù chính phủ không có khả năng hủy bỏ "Ngày Tự do", người tiêu dùng có thể vẫn e ngại khi ra ngoài, do đó làm chậm sự phục hồi kinh tế.

Một vấn đề khác liên quan đến Brexit - tình trạng thiếu hàng ở một số siêu thị do các công ty không thể tìm được tài xế xe tải và cả những người bán thịt. Đây là những công việc thường được thực hiện bởi các công dân EU.

Yếu tố thứ ba đè nặng lên GBP/USD đến từ các cuộc tấn công khủng bố ở Afghanistan. Theo báo cáo mới nhất, các vụ nổ ở sân bay Kabul khiến khoảng 72 người thiệt mạng, trong số đó có 13 lính Mỹ. Đồng đô la đang được hưởng lợi từ các dòng chảy trú ẩn an toàn - và những điều này rõ ràng hơn so với đồng bảng Anh.

Chủ tịch Fed Powell có thể sẽ chọn trì hoãn bất kỳ thông báo nào cho đến khi có cuộc họp chính thức của ngân hàng và sau báo cáo việc làm vào tuần tới. Thực tế là sự kiện được tổ chức trực tuyến chứ không phải trực tiếp. Chủ tịch Fed là một người thuộc phe bồ câu thích thể hiện sự thận trọng - và ông ấy có thể sẽ kìm chế được việc phát đi tín hiệu cụ thể lâu hơn một chút.

Trước bài phát biểu của mình, Mỹ công bố con số lạm phát Core PCE - con số ưa thích của Fed - được thiết lập để cho thấy mức tăng khiêm tốn từ 3,5% lên 3,6%.

Nhìn chung, đồng bảng có vị trí kém hơn so với đồng Đô la - điều này có thể dẫn đến xu hướng giảm nhiều hơn của cặp tiền.

2. Phân tích kỹ thuật

Bảng Anh / đô la đã không thể vượt qua Đường trung bình động đơn giản 50 trên biểu đồ 4 giờ, một sự phát triển làm trầm trọng thêm động lượng đi xuống và thực tế là nó trước đó đã không thể vượt qua đường kháng cự quan trọng 1.3785. Phe gấu đang chắc chắn dẫn đầu.

Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức thấp hàng ngày là 1,3680, tiếp theo là 1,3635 và sau đó là 1,36, đáy của tháng Tám. Mức kháng cự là 1.3750, giới hạn nỗ lực phục hồi vào đầu tuần và sau đó là đường 1.3785 toàn năng. Xa hơn ở trên, 1,3825 và 1,3875 là trọng tâm.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318