Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Đã đến lúc BUY?

Phân tích giá GBP/USD: Đã đến lúc BUY?
Image by: 高森 THANH QUANG

1. Phân tích cơ bản

Lợi suất trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống 1,51% vào thứ Tư từ 1,55% trong phiên trước đó, mức cao nhất kể từ ngày 17/6. Lợi tức tăng vọt sau khi ngân hàng trung ương Mỹ báo hiệu vào tuần trước rằng họ có thể bắt đầu giảm mua tài sản ngay từ tháng 11 đồng thời hạ dự báo tăng trưởng và dự báo lạm phát gia tăng. Kể từ cuộc họp chính sách mới nhất, một số quan chức Fed đã củng cố khả năng này. 

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard cho biết Fed quyết liệt hơn một chút sẽ đảm bảo khả năng mở rộng dài hơn với ​​hai lần tăng lãi suất vào năm 2022 và lạm phát duy trì ở mức 2,8% trong năm tới.

Phía đồng GBP, các nhà đầu tư cũng đánh giá cao giọng điệu diều hâu của Ngân hàng Trung ương Anh về chính sách tiền tệ. Thống đốc Andrew Bailey hôm thứ Hai cho biết lãi suất có thể tăng sớm nhất trong năm nay, thậm chí trước khi chương trình mua trái phiếu hiện tại hết hạn nếu cần thiết, do áp lực lạm phát. 

Tuần trước, Ngân hàng trung ương đã nâng dự báo lạm phát và hai trong số các nhà hoạch định chính sách của họ đã kêu gọi ngừng ngay lập tức chương trình mua trái phiếu trị giá 895 tỷ bảng Anh, mang đến kỳ vọng tăng lãi suất. Trong khi đó, những lo ngại về nền kinh tế Anh và triển vọng thất nghiệp tăng lên.

2. Phân tích kỹ thuật


Như nhận định trước đó, xu hướng giảm của GBP/USD thì giá đã chính thức về vùng giá chốt lời.
Dự báo tỷ giá GBP/USD có thể tăng từ bây giờ khi RSI đã co những tín hiệu có thể đảo chiều ở khung H1 và H4. Nhận định giá sẽ tăng trong khoảng 1.3500~1.3570.

Tham khảo thêm nhận định và trao đổi kiến thức thị trường tài chính: TẠI ĐÂY 

Tags:

Tham ra thị trường tài chính từ những năm 2014 2015, phụ trách kỹ thuật IC&T GROUP từ năm 2020 sau khi học tập làm việc gần 6 năm tại Nhật Bản. chuyên NĐ PT CỔ PHIẾU ,CRYPTO, METALS, ENERGY, FX. lấy PTCB làm chủ đạo trong giao dịch.