Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Đánh mất mốc1,36 - Tại sao phe gấu có thể giành lại quyền kiểm soát?

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Những nhà đầu cơ giá lên có thể lạc quan trước sự sụt giảm của đồng đô la , nhưng nó có thể không đủ để nâng GBP/USD trở lại mức cao được ghi nhận trước khi sụp đổ.

Động thái hiện tại có thể biến thành một "cú nảy mèo chết". Đồng bạc xanh đang tăng trở lại khi các nhà đầu tư đánh giá lại khả năng Cục Dự trữ Liên bang thông báo rằng họ sẽ cắt giảm kế hoạch mua trái phiếu vào tháng tới.

Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan - người trước đó đã thúc giục rút lại gói kích thích - nói rằng sự lan rộng của biến thể Delta covid có thể khiến ông thay đổi quan điểm của mình. Khi một thành viên thuộc phe diều hâu chuyển sang bồ câu, các thị trường cần lưu ý.

Fed hiện mua số trái phiếu trị giá 120 tỷ USD mỗi tháng và việc kéo dài đà tăng này lâu hơn sẽ làm suy yếu đồng bạc xanh và ngụ ý rằng ngân hàng sẽ chỉ tăng lãi suất sau đó. 

Cuối tuần qua, tổ chức có trụ sở tại Washington đã thông báo rằng họ sẽ tổ chức Hội nghị chuyên đề Jackson Hole trực tuyến. Nếu Fed buộc phải giảm các hoạt động của mình do Delta, thì nền kinh tế nói chung cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell chuẩn bị có bài phát biểu của mình tại cuộc họp vào thứ Sáu, và một số người thậm chí nghĩ rằng ông sẽ thực hiện thêm một bước nữa là đẩy lùi việc cắt giảm. Tuy nhiên, sự sụt giảm của đồng đô la khó có thể tiếp tục, đặc biệt là không so với đồng bảng Anh.

Lý do khiến Fed từ chối giảm hỗ trợ xuất phát từ virus Covid19 với biến chủng mới Delta đồng nghĩa với hoạt động kinh tế yếu hơn tại nền kinh tế lớn nhất thế giới. Điều đó có thể dẫn đến việc đồng bạc xanh nhận được dòng tiền trú ẩn an toàn mới.

Hơn nữa, các trường hợp đang gia tăng ở Anh, và điều đó có thể khiến đồng bảng Anh giảm.

Một lý do khác để thấy trước sự trượt giá của đồng bảng Anh đến từ dữ liệu. Chỉ số nhà quản lý mua dịch vụ sơ bộ tại Vương quốc Anh của Markit cho tháng 8 đã giảm xuống 55 điểm, thấp hơn nhiều so với mức 59 theo dự kiến. Tâm lý kinh doanh thấp hơn ngụ ý sự phục hồi chậm hơn.

Nhìn chung, có những lý do để kỳ vọng Cable vẫn chịu áp lực.

2. Phân tích kỹ thuật

Bảng Anh / đô la đang chịu đà giảm trên biểu đồ 4 giờ và giao dịch dưới các đường Trung bình Động Đơn giản (SMA) 50, 100 và 200. Hơn nữa, nó đã thoát khỏi tình trạng bán quá mức - Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) nằm trên mức thấp.

Phe gấu đồng bảng Anh / đô la đang được kiểm soát. Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức 1,36, đây là mức đáy của ngày thứ Sáu. Tiếp theo là 1,3570, là mức đáy vào tháng Bảy. Sâu hơn nữa, mức 1,35 quan trọng về mặt tâm lý đang chờ đợi. Mức kháng cự là 1.3660, mức cao hàng ngày. Tiếp theo là 1.3725, hỗ trợ đồng bảng Anh vào tuần trước, sau đó là 1.3760 và 1.3785.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318