Now Loading

Phân tích giá GBP/USD: Đồng bảng Anh bị từ chối ở mức kháng cự và vẫn còn áp lực để xuống sâu hơn

Phân tích giá GBP/USD: Đồng bảng Anh bị từ chối ở mức kháng cự và vẫn còn áp lực để xuống sâu hơn
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

GBP/USD đã bị từ chối ở mức quan trọng ở 1,3895 có thể chứng minh là một đòn quyết định đối với sự phục hồi của nó.

Động lực giảm điểm gần đây nhất là việc Trung Quốc kiên trì chỉnh đốn các công ty công nghệ của mình. Bắc Kinh được cho là đang chuẩn bị chia tay AliPay, chi nhánh tài chính của Alibaba, một công ty thuộc sở hữu của tỷ phú Jack Ma. Sự kiềm chế đối với các công ty ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang đè nặng lên chứng khoán toàn cầu và hỗ trợ đồng đô la trú ẩn an toàn.

Đồng bạc xanh trước đó đã được hưởng lợi từ số liệu giá sản xuất tăng trong tháng 8, tăng 0,7% trong tháng 6, nhiều hơn dự kiến. Mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào số liệu thống kê Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) quan trọng của ngày thứ Ba. Nếu lạm phát vẫn ở mức cao, Cục Dự trữ Liên bang sẽ điều chỉnh kế hoạch mua trái phiếu của mình trong năm nay.

Các nhà đầu tư đã thất vọng rằng Fed dường như không phản ứng với Bảng lương phi nông nghiệp yếu trong tháng 8. Trong khi phần côn tháng 9 không nằm trong chương trình nghị sự, cuộc họp tiếp theo sẽ diễn ra.

Tại Anh, chính phủ đang dự tính tăng thuế để chi trả cho một chương trình chăm sóc xã hội mới, và điều đó đang gây áp lực lên đồng bảng Anh. Sẽ có thêm thông tin chi tiết vào cuối tuần về chi tiêu tài khóa và cả chính sách nhằm đối phó với covid.  Các ca nhiễm coronavirus ở Anh vẫn ở mức cao, và điều đó đang làm nản lòng người tiêu dùng.

Nhìn chung, GBP/USD có lý do để kéo dài sự sụt giảm của nó - ít nhất là cho đến khi số liệu lạm phát của Mỹ chứng minh ngược lại.

2. Phân tích kỹ thuật

Bảng Anh / đô la đã bị từ chối ở mức ở mốc 1,3895 một lần nữa. Nó đã xảy ra tổng cộng bốn lần kể từ đầu tháng Tám, cho thấy sức mạnh của đường dây. Nếu không có sự bứt phá trên mức đó, phe bò sẽ bị tổn hại.

Cable đang hưởng lợi từ đà tăng trên biểu đồ 4 giờ nhưng đã giảm xuống dưới các Đường trung bình động đơn giản 50 và 200 - một dấu hiệu giảm giá. Ngoài 1,3895, dòng tiếp theo cần theo dõi là 1,3950, sau đó là 1,3985 và 1,4010. Nhìn xuống, hỗ trợ đang chờ đợi ở mức thấp hàng ngày là 1,38, tiếp theo là 1,3775, sau đó là 1,3725, 1,3675 và 1,36.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: