Now Loading

Phân tích giá GBP/USD: Đồng bảng Anh có thể sẽ thất bại khi tìm kiếm các mốc tăng cao hơn 

Phân tích giá GBP/USD: Đồng bảng Anh có thể sẽ thất bại khi tìm kiếm các mốc tăng cao hơn 
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Việc GBP/USD vượt lên trên mức 1,3895 chỉ là tạm thời và do đó, đồng đô la suy yếu để phản ứng với số liệu lạm phát thấp hơn dự kiến ​​của Mỹ.

Ở phía bên kia đại dương, giá tiêu dùng của Vương quốc Anh đánh bại ước tính - tạo thuận lợi cho phe bò. Đồng bạc xanh lần đầu tiên tăng giá sau mức tăng ít ỏi 4% so với cùng kỳ năm ngoái khi Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi của Mỹ (Core CPI) trong tháng 8. 0,1% so với tháng trước là mức thấp nhất kể từ tháng Hai và chứng minh quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell rằng lạm phát chỉ là tạm thời.

Tuy nhiên, một số người nghi ngờ rằng thời gian hồi chiêu của giá là do nhu cầu giảm và những lo ngại về thời gian hồi chiêu như vậy ảnh hưởng đến tâm lý - thúc đẩy đồng đô la trú ẩn an toàn. Dữ liệu đáng thất vọng của Trung Quốc cũng làm giảm tâm trạng, tăng thêm lo lắng về tăng trưởng toàn cầu yếu hơn.

Tâm trạng đó có thể thay đổi khi các nhà đầu tư quay trở lại bản năng ban đầu của họ là "mua giảm". GBP/USD đã giảm do suy nghĩ về lạm phát yếu của Mỹ và có thể tăng theo dữ liệu song song của Vương quốc Anh.

Tiêu đề CPI của Anh đã tăng từ 2% lên 3,2% trong tháng 8, đánh bại ước tính 2,9%. Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi cũng tăng cao hơn mức ước tính, đạt 3,1%. Liệu điều đó có dẫn đến việc tăng lãi suất không?

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, nói rằng Chính sách tiền tệ đã bị chia rẽ vì câu hỏi về việc tăng chi phí đi vay, và những con số này có thể thúc đẩy chính sách hành động sớm hơn.

GBP/USD có thể tăng lên trước những suy đoán đơn thuần về một động thái như vậy.

Nhìn chung, chỉ dựa trên số liệu lạm phát, GBP/USD có khả năng tăng. Ngoài ra còn có các yếu tố khác, chẳng hạn như các vấn đề Brexit kéo dài, sự không chắc chắn về chi tiêu cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ và về Covid, nơi Anh có ít trường hợp nhiễm hơn Hoa Kỳ.

2.Phân tích kỹ thuật

Bảng Anh / đô la đang chịu đà giảm trên biểu đồ 4 giờ nhưng giao dịch trên các Đường trung bình động đơn giản 100 và 200. Sự thất bại trong việc duy trì trên cùng của bốn phần tư là 1,3895 đã đưa cặp đôi này trở lại giữa phạm vi 1,3725-1,3895 đã quá quen thuộc, nơi nó có vẻ cân bằng. Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức 1.3790, mức thấp hàng ngày và sau đó là 1.3725 đã đề cập trước đó. Xuống sâu hơn nữa, các dòng tiếp theo cần theo dõi là 1,3680 và 1,3635.

Cable được giới hạn ở mức 1.3850, trước mức 1.3895 đã đề cập trước đó. Xa hơn ở trên, mức cao của ngày thứ Ba là 1,3915 là đường tiếp theo để giảm.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

 

Tags: