Phân tích giá GBP/USD: Đồng bảng Anh sẽ bị ảnh hưởng ngay cả khi đồng đô la giảm giá

Phân tích giá GBP/USD: Đồng bảng Anh sẽ bị ảnh hưởng ngay cả khi đồng đô la giảm giá

1. Phân tích cơ bản

Biểu đồ cho thấy GBP/USD đã thiết lập mức cao thấp hơn, cho thấy điểm yếu của cặp tiền tệ. Trung Quốc đã báo cáo các số liệu tiêu thụ và sản xuất yếu hơn dự kiến ​​trong tháng Bảy, và Bloomberg cho rằng nền kinh tế Trung Quốc là "mất đà rất nhanh".

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang phải vật lộn với sự gia tăng các trường hợp COVID-19 - khiến các nhà chức trách phải đóng cửa một cảng biển tấp nập - và bất kỳ sự suy giảm nào đều đè nặng lên thị trường.

Tâm trạng thích mạo hiểm có lợi cho đồng đô la. Các thị trường cũng đang lo lắng về sự sụt giảm niềm tin của người tiêu dùng Mỹ. Theo Đại học Michigan, tâm lý đã giảm xuống dưới đáy đại dịch vào tháng 8, làm dấy lên nghi ngờ về sự phục hồi. Mặt trái của tin tức kinh tế lạc quan là Cục Dự trữ Liên bang có thể trì hoãn việc cắt giảm kế hoạch mua trái phiếu của mình, do đó bơm thêm đô la trong thời gian dài hơn và phá giá tiền tệ.

Các dấu hiệu về sự giảm lạm phát của Mỹ cũng hỗ trợ cho chính sách tiền tệ nới lỏng hơn. Trong khi các thị trường chờ đợi bài phát biểu từ Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Ba, thì đã đến lúc kiểm tra vị trí của đồng bảng Anh - và câu trả lời là không khả quan.

Ngân hàng Trung ương Anh đã và đang tiến tới thắt chặt chính sách của mình, nhưng chỉ là - có vẻ như đang chờ Fed. Một lý do khác để thận trọng là sự lây nhiễm COVID-19 của Anh, đã ngăn chặn sự suy giảm của chúng - và thậm chí còn tăng cao hơn: Một tháng sau "Ngày Tự do", người Anh vẫn chưa trở lại hoạt động đầy đủ vì lo ngại về virus đang đè nặng lên tâm lý.

Nói chung, ngay cả khi đồng đô la đảo ngược mức tăng của nó, đồng bảng Anh vẫn kém vị trí để tận dụng lợi thế của nó.

2. Phân tích kỹ thuật

Bảng Anh / đô la đã thiết lập đáy và đỉnh mới, như biểu đồ bốn giờ cho thấy. Một dấu hiệu giảm giá khác là cặp tiền này không thể lấy lại các Đường trung bình động đơn giản 50 và 100.

Mặt khác, cặp đang giao dịch trên đường SMA 200 và hưởng lợi từ đà tăng. Một số ngưỡng kháng cự đang ở mức cao nhất trong ngày là 1,3873. Tiếp theo là 1.3885, 1.3960 và 1.3980, tất cả đều có giới hạn Cable trên đường đi xuống vào tháng 8.

Hỗ trợ là 1.3835, mức thấp hàng ngày. Tiếp tục giảm, mức đáy 1.3785 của tuần trước là mức tiếp theo cần theo dõi. Thấp hơn, 1,3765 và 1,3725 đang chờ đợi.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY


Bài viết tham khảo