Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Đồng bảng Anh suy yếu do lo ngại rủi ro

Phân tích giá GBP/USD: Đồng bảng Anh suy yếu do lo ngại rủi ro
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Tỷ giá GBP/USD đã tiếp tục xuống mức thấp hơn sau khi sự sụt giảm hôm thứ Hai bị áp lực bởi sức mạnh đồng đô la mới và môi trường thị trường không thích rủi ro. Triển vọng kỹ thuật cho thấy người mua vẫn đứng ngoài cuộc và có thể chứng kiến ​​thêm khoản lỗ nếu cặp tiền này giảm xuống dưới 1,3600.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh trước cuộc họp chính sách FOMC vào tuần tới giúp đồng bạc xanh tìm thấy nhu cầu vào đầu ngày thứ Ba. Theo Công cụ FedWatch của CME Group, thị trường hiện đang định giá hơn 90% khả năng tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 3.

Lợi suất TPCP kỳ hạn 10 năm chuẩn của Hoa Kỳ đang ở trong vùng dương trên 1,8% sau khi tăng lên mức cao nhất trong hai năm là 1,85% trước đó.

Phản ánh tâm trạng thị trường đang ảm đạm, chỉ số FTSE 100 của Vương quốc Anh giảm 0,9% cho đến thời điểm hiện tại. Hơn nữa, chỉ số tương lai của chứng khoán Mỹ đang mất từ ​​0,55% đến 1,5%. Trong trường hợp dòng tiền trú ẩn an toàn tiếp tục thống trị thị trường tài chính trong nửa cuối ngày, đồng GBP nhạy cảm với rủi ro có thể khó có thể duy trì khả năng phục hồi so với đồng bạc xanh.

Trước đó trong ngày, Văn phòng Thống kê Quốc gia của Vương quốc Anh báo cáo rằng Tỷ lệ Thất nghiệp của ILO đã giảm từ 4,2% xuống 4,1% trong tháng 11. Chi tiết cơ bản của ấn phẩm tiết lộ rằng lạm phát tiền lương hàng năm, được đo lường bằng Thu nhập trung bình bao gồm tiền thưởng, là 4,2% trong tháng 11, giảm từ 4,9% trong tháng 10. Tuy nhiên, phản ứng của thị trường đối với những số liệu này phần lớn đã bị tắt tiếng.

2. Phân tích kỹ thuật 
GBP/USD đang giao dịch bên dưới kênh hồi quy tăng dần từ tháng 12, cho thấy sự thay đổi giảm giá trong ngắn hạn. Sự thiếu quan tâm của người mua cũng được phản ánh bởi Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ, lần đầu tiên giảm xuống dưới 40 trong hơn hai tháng vào thứ Ba.

Mức thoái lui Fibonacci 23,6% của xu hướng tăng một tháng tạo thành hỗ trợ mạnh tại 1,3600. Trong trường hợp một cây nến bốn giờ đóng cửa dưới mức đó, cặp tiền có thể kéo dài mức trượt lên 1,3560 (SMA 100 kỳ) và 1,3530 (mức thoái lui Fibonacci 38,2%).

Ở phía tăng điểm, giới hạn dưới của kênh tăng dần và đường SMA 20 kỳ sắp xếp là mức kháng cự quan trọng tại 1.3680. Nếu cặp tiền này quay trở lại trong kênh đó, thì nó có thể nhắm mục tiêu 1,3700 (mức tâm lý) và 1,3725 (đường giữa của kênh tăng dần).

(Theo FXstreet)

Tags: