Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Đồng bảng Anh tăng nhiều hơn? Ba mức đáy cao hơn và tâm trạng thị trường được cải thiện

Phân tích giá GBP/USD: Đồng bảng Anh tăng nhiều hơn? Ba mức đáy cao hơn và tâm trạng thị trường được cải thiện
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cable lại ở đường giao nhau 1.38 - nó sẽ tăng hay giảm? Có những lực kéo theo cả hai hướng, nhưng có những lý do để kỳ vọng phe bò sẽ chiếm ưu thế.

Vào thứ Năm, đồng đô la đã thu hút dòng tiền trú ẩn an toàn xảy ra khi chứng khoán Mỹ chịu thêm một ngày giảm giá - không có lý do cơ bản. Số liệu Doanh số Bán lẻ của Hoa Kỳ cho thấy mức tăng 0,8% trong tháng 8, tốt hơn nhiều so với mức giảm được dự đoán.

Mặt khác, lạm phát đang ở mức cao, thể hiện qua số liệu Chỉ số giá tiêu dùng và các cuộc khảo sát gần đây. Đó là kịch bản tối ưu cho các doanh nghiệp, những doanh nghiệp được hưởng lợi từ nhu cầu cao và áp lực giá thấp hơn. Nó cũng ngụ ý rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể đợi lâu hơn trước khi giảm bớt kế hoạch mua trái phiếu của mình. Một lời giải thích là các nhà đầu tư - và đặc biệt là các quỹ đầu cơ - đang chờ đợi trước sự hết hạn của các quyền chọn vào cuối ngày.

Có những lý do khác để lo lắng, chẳng hạn như mức độ gia tăng của các trường hợp covid ở Mỹ, tai ương của công ty Trung Quốc Evergrande và các vấn đề về nguồn cung đang diễn ra. Tuy nhiên, cổ phiếu có thể quay trở lại bản năng "mua khi giảm".

Ở phía bên kia đại dương, Doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh đã bỏ lỡ ước tính và giảm 0,9% trong tháng Tám. Tuy nhiên, trái ngược với Mỹ, tiêu dùng ít là trọng tâm của nền kinh tế Anh. Hơn nữa, tác động đến các thị trường này còn hạn chế.

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi bản phát hành sơ bộ của Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng của Đại học Michigan vào tháng 9. Tuy nhiên, kết quả ảm đạm của chỉ báo này cho tháng 8 tỏ ra kém tương quan với dữ liệu doanh số bán lẻ.

Nhìn chung, vẫn có chỗ để tâm trạng thị trường cải thiện chiếm ưu thế và đẩy đồng đô la xuống thấp hơn.

2. Phân tích kỹ thuật

Bảng Anh / đô la đã thiết lập ba điểm thấp tăng dần ở 1,3680, 1,3725 và 1,3780. Đây là một mô hình tăng giá ngụ ý tăng thêm. Trong khi động lượng trên biểu đồ 4 giờ vẫn đang giảm, cặp tiền này đã vượt lên trên các Đường trung bình động đơn giản 100 và 200. Ba mức được đề cập ở trên đóng vai trò là các đường hỗ trợ và chúng được theo sau bởi 1,36.

Nhìn lên, ngưỡng kháng cự là 1.3820, nơi đường SMA 50 chạm vào giá. Xa hơn ở trên, mục tiêu tăng là đỉnh gấp bốn lần 1.3895.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: