Now Loading

Phân tích giá GBP/USD: dự kiến xu hướng đảo chiều sẽ trở lại!

Phân tích giá GBP/USD: dự kiến xu hướng đảo chiều sẽ trở lại!
Image by: 高森 THANH QUANG

1. Phân tích cơ bản

Chỉ số đô la Mỹ đã được giao dịch quanh mức thấp nhất trong vòng một tuần quanh mốc 93 so với rổ tiền tệ vào hôm thứ Ba sau khi tăng 1,1% trong tuần trước, trong bối cảnh thông tin cho rằng sự phát triển khu vực tư nhân Mỹ đã chậm lại mức thấp nhất trong 8 tháng. 

Tuy nhiên, đồng bạc xanh có khả năng vẫn mạnh trong tuần do kỳ vọng Fed có thể bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản trong năm nay. Sự chú ý của các nhà đầu tư chuyển sang Hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào cuối tuần khi Chủ tịch Fed Powell dự kiến ​​sẽ công bố một số lịch trình sắp tới.

Trong khi đó, các đợt bùng phát COVID-19 ở châu Á hiện đã được kiểm soát, với việc Trung Quốc báo cáo không có trường hợp nhiễm Covid19 mới nào vào thứ Hai trong khi số ca nhiễm vi rút mới hàng ngày của Ấn Độ đạt mức thấp nhất trong 160 ngày.

Về phía Anh Các hợp đồng tương lai FTSE 100 đã cao hơn vào thứ Ba, phù hợp với các công ty cùng ngành ở châu Âu và châu Á, khi các nhà đầu tư hoan nghênh FDA Hoa Kỳ chấp thuận hoàn toàn cho vắc xin Pfizer / BioNTech, điều này làm tăng triển vọng rằng việc tiêm chủng nhiều hơn có thể giúp mở cửa trở lại và thúc đẩy tăng trưởng.

2. Phân tích kỹ thuật

Trên biểu đồ, giá từ hôm thứ 2 đã tăng lên đáng kể và mức phục hồi rõ rệt hiên tại trong phiên Âu đã có giảm nhẹ.

Giá cũng đã chạm ngưỡng kháng cự 1.375 và với lực kéo mạnh tại H4 dự kiến xu hướng đảo chiều sẽ trở lại, trong ngày giá có thể giao động quanh khu vực 1.379~1.3600.

Tham khảo thêm nhận định và trao đổi kiến thức thị trường tài chính: TẠI ĐÂY 

Tags: