Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Giữ hỗ trợ ngắn hạn - các phân tích cơ bản chỉ ra mức tăng bổ sung

Phân tích giá GBP/USD: Giữ hỗ trợ ngắn hạn - các phân tích cơ bản chỉ ra mức tăng bổ sung
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Đồng bảng Anh đã bắt đầu ngày cuối cùng của tuần sau áp lực bởi dữ liệu Doanh số bán lẻ đáng thất vọng từ Anh, cho thấy mức giảm 0,2% trong tháng 9 so với kỳ vọng của thị trường là tăng 0,5%.

Tuy nhiên, số liệu PMI tháng 10 lạc quan dường như đang giúp đồng GBP bền vững so với đồng đô la. IHS Markit đã báo cáo vào thứ Sáu rằng hoạt động kinh tế tư nhân của Vương quốc Anh đã mở rộng với tốc độ mạnh hơn vào đầu tháng 10 so với hồi tháng 9 với PMI Sản xuất và PMI Dịch vụ cải thiện lần lượt lên 57,7 và 58.

Quan trọng hơn, các chi tiết cơ bản của cuộc khảo sát liên quan đến áp lực giá dường như đang ảnh hưởng đến triển vọng tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh. Bình luận về kết quả nghiên cứu, Chris Williamson, Trưởng phòng Kinh tế Kinh doanh tại IHS Markit, cho rằng tăng trưởng đi kèm với áp lực lạm phát gia tăng chưa từng có. "Các kết quả đo lường giá của cuộc khảo sát PMI chắc chắn sẽ đổ thêm dầu vào những lo lắng lạm phát này và thêm vào trường hợp lãi suất cao hơn."

Về những diễn biến liên quan đến Brexit, Thủ tướng Anh Boris Johnson được cho là đã sẵn sàng thỏa hiệp về vai trò của Tòa án Công lý châu Âu trong việc giải thích việc áp dụng luật của EU ở Bắc Ireland.

Trong khi đó, bầu không khí thị trường rủi ro không cho phép đồng đô la tiếp tục tập hợp sức mạnh trước cuối tuần. Sau khi bắt đầu chuỗi sáu ngày giảm vào thứ Năm, chỉ số US Dollar Index đang ở trong vùng tiêu cực dưới 93,60 khi các nhà đầu tư vẫn hy vọng vào một thỏa thuận về hóa đơn chi tiêu của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Trong hoàn cảnh hiện tại, các tin tức cơ bản ủng hộ quan điểm tăng giá trong ngắn hạn.

2. Phân tích kỹ thuật

GBP/USD đã kiểm tra giới hạn dưới của kênh hồi quy tăng dần sau dữ liệu Doanh số bán lẻ đáng thất vọng nhưng mức này vẫn không thay đổi trong thời gian này.

Ngoài ra, chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đang tiến lên mức 60, cho thấy rằng người bán đang đấu tranh để duy trì quyền kiểm soát.

Trong trường hợp cặp tiền này phá vỡ dưới 1.3780 (hỗ trợ xu hướng) và đóng cửa hàng ngày ở đó, triển vọng kỹ thuật có thể chuyển sang xu hướng giảm. Trong trường hợp điều đó xảy ra, có thể chứng kiến ​​sự trượt xuống 1,3760 (mức tĩnh) và 1,3700 (mức tâm lý, SMA 200 kỳ).

Mặt khác, đường giữa của kênh đang hình thành mức kháng cự đầu tiên tại 1.3820 trước 1.3840/50 (mức tĩnh, đường trên của kênh) và 1.3880 (mức tĩnh).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: