Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Hành động từ chối ở mức 1,3650 mở ra cơ hội cho người bán

Phân tích giá GBP/USD: Hành động từ chối ở mức 1,3650 mở ra cơ hội cho người bán
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Người bán dường như đã quay trở lại vào thứ Tư tuần này, đẩy GBP/USD trở lại vùng đỏ sau bốn ngày tăng liên tiếp.

Các vấn đề thiếu nhiên liệu và những lo ngại về Brexit mới tiếp tục đè nặng lên đồng bảng Anh trong khi Cable hiện vẫn bị phá hoại bởi sức mạnh của đồng đô la Mỹ trên diện rộng.

Đồng đô la trú ẩn an toàn được hưởng lợi từ tâm trạng tránh rủi ro, nhờ vào khoản ứng trước trong khi Kho bạc mang lại lợi nhuận do chi phí năng lượng tăng và kỳ vọng giảm dần kích thích của Fed.

Giờ đây, trọng tâm vẫn là dữ liệu việc làm ADP của Hoa Kỳ cho các giao dịch bằng đồng đô la mới, vì kho dữ liệu của Vương quốc Anh vẫn tương đối khan hiếm.

2. Phân tích kỹ thuật

Giá đang kiểm tra giá thầu gần khu vực 1.3600, sau khi bị từ chối ngay dưới mức tâm lý 1.3650. Việc chấp nhận trên mức sau sẽ thúc đẩy phe bò chấp nhận Đường trung bình động 21 hàng ngày (DMA) giảm ở mức 1.3683, trên đó mốc 1.3700 vòng có thể phát huy tác dụng.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) 14 ngày đang tiến xuống phía dưới đường giữa, hỗ trợ cho đà giảm mới ngay tại chỗ. Trong khi đó, 100-DMA đang trên đà cắt 200-DMA từ phía trên, nếu được hiện thực hóa sẽ xác nhận một dấu hiệu giảm giá và tăng thêm độ tin cậy cho xu hướng tiêu cực.

Ngoài ra, sự sụt giảm ngay lập tức có thể tìm thấy hỗ trợ ở mức thấp nhất của ngày thứ Ba là 1,3584, dưới mức đó không thể loại trừ mức giảm xuống mức 1,3500. Mức thấp nhất trong nhiều tháng là 1,3411 có thể tiếp theo trên radar của người bán.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

 

Tags:

Biên tập viên tại Invest318