Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Hợp lưu 1,3750 giữ chìa khóa cho phe bò - dữ liệu Hoa Kỳ có thể mang đến một số động lực

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp GBP/USD được xây dựng dựa trên động thái phục hồi mạnh mẽ của ngày hôm trước từ mức thấp nhất trong một tháng và đã đạt được một số lực kéo tiếp theo trong phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Ba.

Sự kết hợp của các yếu tố đã kéo đồng đô la Mỹ xuống mức thấp nhất trong một tuần, được coi là yếu tố chính tạo ra mức tăng khiêm tốn cho đồng USD. Các nhà đầu tư giờ đây dường như tin rằng Fed sẽ chờ đợi lâu hơn trước khi quay trở lại với các biện pháp kích thích trong bối cảnh tình hình COVID-19 đang tồi tệ hơn ở Mỹ.

Điều này, cùng với một tín hiệu tích cực xung quanh thị trường chứng khoán, đã làm suy yếu đồng bạc xanh - tài sản trú ẩn an toàn. Tâm lý rủi ro toàn cầu được nâng lên sau khi Trung Quốc nói rằng họ không có thêm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, điều này đã khôi phục niềm tin vào động lực tăng trưởng của đất nước trong phần còn lại của năm.

Thêm vào đó, việc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép hoàn toàn cho vắc xin Pfizer / BioNTech COVID-19 càng thúc đẩy sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn.

Động lực đã đẩy cặp tiền này lên đỉnh ba ngày, mặc dù thiếu bất kỳ lực mua mạnh nào theo sau và chững lại gần giữa 1.3700s. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng khá tốt đã giúp hạn chế bất kỳ khoản lỗ sâu hơn nào đối với đồng bạc xanh và giới hạn mức tăng của đồng bạc này, thay vì thúc đẩy một số người bán ra trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư.

Những người tham gia thị trường hiện mong đợi việc phát hành Đơn đặt hàng Hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ để có một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa sau này trong phiên Bắc Mỹ. Tuy nhiên, trọng tâm chính sẽ vẫn nằm trong bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào cuối tuần này. Nhận xét của ông Powell sẽ được xem xét để tìm ra manh mối mới về thời điểm có thể xảy ra kế hoạch cắt giảm của Fed. Điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến động lực giá USD trong ngắn hạn và cung cấp động lực định hướng mới cho chính.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, quỹ đạo tăng trong hai ngày đã bị đình trệ gần mức kháng cự được đánh dấu bằng mức Fibonacci 38,2% của mức giảm gần đây 1.3984-1.3602. Rào cản được đề cập trùng với SMA 200 giờ và hiện sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn.

Do các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng giờ đang đạt được lực kéo tích cực, một sức mạnh duy trì vượt ra ngoài có thể thúc đẩy một số động thái mua kỹ thuật. Động thái tăng tiếp theo có khả năng nâng cặp này trở lại mốc 1.3800 hoặc Fibo 50%.

Một số giao dịch mua tiếp theo sẽ phủ nhận bất kỳ xu hướng giảm giá ngắn hạn nào và mở đường cho một động thái tăng giá ngắn hạn hơn nữa đối với cổ phiếu chính. Mặt khác, Fibo 23,6% xung quanh vùng 1.3700-1.3690, hiện dường như đang bảo vệ mức giảm ngay lập tức.

Sự phá vỡ thuyết phục bên dưới có thể đẩy nhanh đà giảm về phía hỗ trợ trung gian 1.3620. Điều này được theo sau bởi các mức thấp nhất hàng tháng, xung quanh mốc 1.3600, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát sẽ được coi là một động lực mới cho các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá.

Sau đó, cặp tỷ giá có thể suy yếu hơn nữa dưới mức hỗ trợ dao động thấp hàng tháng của tháng 7, xung quanh vùng 1,3570 và nhằm mục đích thách thức mốc tâm lý 1,3500.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318