Now Loading

Phân tích giá GBP/USD: hướng tới mức quan trọng 1.13785 của phe bò khi các nhà đầu tư bán phá giá đồng đô la

Phân tích giá GBP/USD: hướng tới mức quan trọng 1.13785 của phe bò khi các nhà đầu tư bán phá giá đồng đô la
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

GBP/USD đã tăng vọt 150 pips so với mức thấp và có thể còn làm nhiều hơn thế nữa. Động lực chính là đồng đô la, vốn đang bị bán ra khi các nhà đầu tư đang trở nên lạc quan hơn về hai động lực mới đây.

Sự lan rộng của biến thể Delta đang ảnh hưởng nặng nề đến Hoa Kỳ, gây ra những lo lắng giữa các nhà kinh tế và các nhà hoạch định chính sách. Tuy nhiên, một số trong số này là các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đang dự tính giảm kích thích và cắt giảm kế hoạch mua trái phiếu 120 tỷ USD / tháng của ngân hàng.

Fed đã thông báo rằng Hội nghị chuyên đề Jackson Hole sẽ được tổ chức trực tuyến vào cuối tuần - nơi mà Chủ tịch Jerome Powell dự kiến ​​sẽ đưa ra quan điểm về việc giảm dần gói kích thích. Nếu Fed cắt giảm chi phí, thì toàn bộ nền kinh tế cũng đang gặp khó khăn.

Hơn nữa, sự miễn cưỡng mới đây của thành viên của Fed - Robert Kaplan trong việc rút lại các biện pháp kích thích tiếp tục vang dội trong thế giới tài chính. Kaplan là người ủng hộ mạnh mẽ nhất việc bơm ít đô la hơn khi lạm phát dường như đang bùng phát. Khi một con diều hâu đưa ra quan điểm ôn hòa, các thị trường hãy lưu ý.

Đẩy lùi việc giảm kích thích là lý do chính khiến đồng đô la giảm, nhưng đòn mới nhất đến từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Cơ quan quản lý đã phê duyệt đầy đủ vắc xin Pfizer / BioNTech COVID-19 cho những người từ 16 tuổi trở lên. Mặc dù điều đó có vẻ chỉ là hình thức thời điểm này, nhưng động thái này cho phép các tổ chức bắt buộc các nhiệm vụ tiêm chủng, do đó tăng cường bảo vệ cho người dân. Nó đã mang lại cho Phố Wall một sự thúc đẩy và đè nặng lên đồng đô la trú ẩn an toàn.

Đồng bảng Anh đã cho thấy khả năng phục hồi đáng kể trong việc loại bỏ các tin xấu. Đầu tiên, các ca nhiễm coronavirus lại một lần nữa gia tăng ở Anh, tạo ra một đám mây đen cho triển vọng tăng trưởng. Thứ hai, số liệu của Chỉ số nhà quản lý mua dịch vụ của Markit trong tháng 8 gây thất vọng nặng nề với mức giảm xuống còn 55 điểm. Tuy nhiên, bất kỳ điểm nào trên 50 đều thể hiện sự mở rộng và các nhà đầu tư dường như hài lòng với sự tăng trưởng "bình thường" và không chỉ là sự phục hồi nhanh chóng sau đại dịch.

Nhìn chung, đồng bảng Anh phải đối mặt với những sóng gió, nhưng sự sụt giảm của đồng đô la vẫn mạnh hơn - ít nhất là vào thứ Ba, với lịch kinh tế gần như không có dữ liệu quan trọng.

2. Phân tích kỹ thuật

Bảng Anh / đô la vẫn chưa vượt qua Đường trung bình động đơn giản 50 trên biểu đồ 4 giờ, nhưng động lượng đã chuyển sang xu hướng tăng. Chỉ số Sức mạnh Tương đối đang dao động quanh mức 50, khác xa với tình trạng bán quá mức nghiêm trọng mà nó phải chịu vào cuối tuần trước.

Nhìn chung, phe bò đang dẫn đầu. Mức kháng cự đang chờ đợi ở mức 1.3747, mức cao hàng ngày. Tiếp theo là 1.3785 quan trọng, đã hỗ trợ đồng bảng Anh trước đó vào tháng 8 và sau đó giới hạn nỗ lực khôi phục trước khi xảy ra sự cố. Xa hơn ở trên, 1,3830 và 1,3880 là các mức tiếp theo cần theo dõi. Nhìn xuống, hỗ trợ đang ở mức thấp hàng ngày là 1.3705, tiếp theo là 1.3660, đáy tạm thời đang trên đường đi xuống, và sau đó là 1.36 - mức đáy vào tháng 8.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: