Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Kéo dài thời gian để kiểm tra lại ngưỡng 50-DMA ở mức 1,3720

Phân tích giá GBP/USD: Kéo dài thời gian để kiểm tra lại ngưỡng 50-DMA ở mức 1,3720
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

GBP/USD đang tìm cách kéo dài mức tăng 1.3700 trong bối cảnh tâm trạng thị trường có rủi ro, khi các nhà giao dịch giảm bớt sự phục hồi của lợi suất Bộ Tài chính Hoa Kỳ và những lo ngại về Brexit mới.

Cuộc tranh cãi giữa Anh-Pháp kéo dài về quyền chuyển đổi hậu Brexit, khi Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire kêu gọi đầu tư nhiều hơn vào các chuỗi cung ứng được bản địa hóa, đổ lỗi cho Vương quốc Anh là nguyên nhân khiến cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng trở nên tồi tệ hơn.

Trong khi đó, các nước Liên minh châu Âu (EU) muốn Ủy ban châu Âu sẵn sàng nếu Anh đình chỉ phần quan trọng của thỏa thuận Brexit, theo báo cáo của Financial Times vào cuối ngày thứ Năm.

Giờ đây, sự chú ý hướng tới các bản phát hành Doanh số Bán lẻ Hoa Kỳ và Tâm lý Người tiêu dùng Michigan để có thêm động lực giao dịch cho chính.

2. Phân tích kỹ thuật 

Tuy nhiên, từ góc độ kỹ thuật ngắn hạn, giá đang hướng tới việc kiểm tra lại Đường trung bình động 50 hàng ngày giảm dần (DMA), hiện ở mức 1,3721, sau khi lấy lại 1,3700, như đã viết.

Việc chấp nhận trên mức sau sẽ thúc đẩy phe bò bắt đầu một xu hướng tăng mới hướng tới mức 100-DMA giảm ở mức 1,3819.

Trước đó, mức tâm lý 1.3750 có thể kiểm tra các cam kết giảm giá trên đường lên cao hơn. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) 14 ngày đang tiến lên cao hơn đường giữa, hỗ trợ đà tăng mới ngay tại chỗ.

Ngoài ra, mức thấp nhất của ngày thứ Năm ở mức 1.3656 có thể cung cấp mức bồi thường tạm thời cho người mua GBP nếu xu hướng có lợi cho người bán.

Xa hơn về phía nam, đường 21-DMA hướng xuống ở mức 1.3621 có thể được kiểm tra ở nhược điểm bổ sung. Nói chung, xu hướng tăng có vẻ hấp dẫn hơn đối với cặp tiền này trong thời gian tới miễn là nó giữ trên ngưỡng 21-DMA.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: