Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Khủng hoảng năng lượng kép có khả năng giảm - các mức cần theo dõi!

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Đồng Sterling đã không nhận được hỗ trợ nào trước những bình luận lặp đi lặp lại của Thống đốc Andrew Bailey về việc tăng lãi suất trước khi ngừng mua trái phiếu khi một loạt vấn đề năng lượng xuất hiện.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã chỉ thị cho quân đội chuẩn bị giao xăng cho các trạm xăng vì tình trạng thiếu tài xế xe tải đã gây ra tình trạng khô cạn ở một số nơi. Chính phủ cũng nới lỏng các yêu cầu về nhập cư và cạnh tranh để giải quyết cuộc khủng hoảng.

Brexit dẫn đến việc phần lớn các công dân EU không quay trở lại Anh và các chính sách tạm thời đảo ngược sẽ giúp giảm bớt áp lực.

Trong khi đó, đồng bảng Anh bị ảnh hưởng. Cuộc khủng hoảng lớn hơn đối với thế giới đến từ Trung Quốc. Nhu cầu toàn cầu ngày càng tăng và sự thiếu hụt than đã dẫn đến tình trạng mất điện ở vùng đông bắc công nghiệp hóa cao. Các nhà máy có thể không giao hàng đúng hạn và đình trệ sự phục hồi toàn cầu sau đại dịch. Điều đó thúc đẩy đồng đô la trú ẩn an toàn.

Ngoài các vấn đề về năng lượng, đồng bạc xanh đang được hưởng lợi từ lợi suất tăng của Mỹ. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng lên trên 1,50% vào thứ Hai, khiến đồng đô la trở nên hấp dẫn hơn. Động thái này bắt đầu sau khi Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu rằng họ sẽ giảm lượng mua trái phiếu vào tuần trước. Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ điều trần trước Quốc hội vào cuối ngày và sẽ có cơ hội bình luận về cuộc khủng hoảng năng lượng hiện tại - và cả về sự ra đi của hai thành viên ngân hàng diều hâu.

Cả Eric Rosengren và Robert Kaplan đều tích cực giao dịch cổ phiếu xung quanh các quyết định của Fed, và những tiết lộ này đã khiến họ thất vọng.

Các nhà đầu tư cũng sẽ chú ý đến thước đo Niềm tin người tiêu dùng cho tháng 9, được dự đoán để tăng cao hơn. Hôm thứ Hai, Hoa Kỳ đã báo cáo mức tăng 1,8% trong các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền, một sự phát triển tích cực.

Nhìn chung, những lo lắng về năng lượng được đặt ra để giữ áp lực lên GBP / USD với các tin tức khác được thiết lập để đóng vai trò khó khăn thứ hai.

2. Phân tích kỹ thuật

Động lượng tích cực trên biểu đồ 4 giờ đã biến mất và cặp tiền này đã không thể vượt qua Đường trung bình động đơn giản 50 (SMA). Hơn nữa, các động thái đi lên không thành công dẫn đến mức cao thấp hơn - một tín hiệu giảm giá khác.

 

Một số hỗ trợ đang chờ đợi ở mức thấp hàng ngày là 1,3660. Tiếp theo là 1.3640 và 1.3610, mức đáy của tuần trước. Mức tăng đầu tiên cần theo dõi là 1,3690, mức này đã giới hạn cáp vào đầu tuần trước. Tiếp theo là 1.3730 và 1.3755, cả hai đường kháng cự từ các phiên gần đây.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318