Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Kiểm tra rào cản đường xu hướng giảm trong nhiều tháng - tập trung vào CPI Hoa Kỳ

Phân tích giá GBP/USD: Kiểm tra rào cản đường xu hướng giảm trong nhiều tháng - tập trung vào CPI Hoa Kỳ
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Đồng bảng Anh tiếp tục với mức tăng tương đối tốt trong bối cảnh hy vọng rằng sự bùng phát Omicron sẽ không làm nền kinh tế Vương quốc Anh bị trật bánh. Ngoài ra, việc tăng đặt cược cho các đợt tăng lãi suất bổ sung của Ngân hàng Trung ương Anh tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió nhẹ đối với đồng bảng Anh. Điều này cùng với xu hướng bán đô la Mỹ phổ biến đã đẩy cặp GBP/USD lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 11 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư.

Đồng bạc xanh đã suy yếu trên toàn diện trước các bình luận ít diều hâu hơn của Chủ tịch Fed Jerome Powell trong phiên điều trần trước Thượng viện vào thứ Ba. Ông Powell nói rằng có thể mất vài tháng để quyết định giảm bảng cân đối của ngân hàng trung ương và giảm bớt lo ngại về việc rút hỗ trợ tiền tệ đột ngột. Điều này được thể hiện rõ ràng khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục giảm.

Điều này, cùng với sự phục hồi tốt trên thị trường chứng khoán, đã làm suy yếu đồng bạc xanh trú ẩn an toàn và tạo thêm động lực cho đồng bạc này. Điều đó nói lên rằng, triển vọng về một đợt dỡ bỏ của Fed cuối cùng có thể giúp hạn chế bất kỳ khoản lỗ USD nào tiếp theo. Những người đầu cơ giá lên cũng có thể hạn chế đặt cược mới và thích chờ đợi bên lề trước khi công bố số liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ vào ngày thứ Tư sau đó trong đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ.

Tiêu đề CPI của Mỹ được dự đoán sẽ tăng cao hơn từ 6,8% đến 7% trong tháng 12, trong khi CPI cốt lõi được dự đoán sẽ tăng lên 5,4% từ 4,9% trong tháng 11. Dữ liệu mạnh hơn dự kiến ​​có thể nâng USD. Ngược lại, việc đọc nhẹ nhàng hơn sẽ đủ để giữ cho phe bò USD trong thế phòng thủ và cho phép cặp tiền này tận dụng động thái tăng mạnh gần đây của nó. Tuy nhiên, dữ liệu sẽ tạo ra một số biến động và tạo ra một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, động thái tăng mạnh qua đêm đánh dấu sự bứt phá trong xu hướng tăng mới qua mức Fibonacci 61,8% của mức giảm 1,3834-1,3161. Điều này xuất phát từ động thái duy trì gần đây vượt ra ngoài SMA 100 ngày và hỗ trợ triển vọng tăng thêm. Do đó, sức mạnh tiếp theo hướng tới việc kiểm tra mức kháng cự của đường xu hướng dốc xuống, hiện tại xung quanh vùng 1,3675-80, vẫn là một khả năng khác biệt. Rào cản được đề cập kéo dài từ tháng 7/2021 sẽ dao động ở mức cao, nếu được xóa bỏ sẽ được coi là động lực mới cho phe bò. Sau đó, cặp tỷ giá có thể vượt qua mốc 1.3700, hướng tới ngưỡng kháng cự có liên quan tiếp theo gần vùng 1.3735. Động lực có thể được mở rộng hơn nữa và cho phép phe bò nhắm mục tiêu trở lại để lấy lại mốc 1.3800.

Mặt khác, bất kỳ đợt pullback nào về phía mốc 1,3600 đều có thể được coi là cơ hội mua và vẫn bị giới hạn ở gần mức Fibo 61,8%. điểm phá vỡ kháng cự, xung quanh vùng 1,3575. Theo sau là đường SMA 100 ngày, vào khoảng giữa 1.3500, hiện sẽ đóng vai trò là điểm quan trọng cho các giao dịch. Một sự phá vỡ thuyết phục bên dưới có thể thúc đẩy một số bán kỹ thuật và kéo cặp tiền này tiến xa hơn về mức Fibo 50%. , xung quanh mốc tâm lý 1.3500 chính. Một số đợt bán tiếp theo có khả năng kéo cặp tiền này về phía vùng 1.3460-55 trên đường đến vùng 1.3430 và Fibo 38,2%. hỗ trợ hợp lưu cấp / 50 ngày SMA gần mốc 1.300.

(Theo FXstreet)

Tags:

Biên tập viên tại Invest318