Now Loading

Phân tích giá GBP/USD: Làm mới các đỉnh trên biểu đồ hàng ngày - đánh dấu mốc 1,3800 trở lại

Phân tích giá GBP/USD: Làm mới các đỉnh trên biểu đồ hàng ngày - đánh dấu mốc 1,3800 trở lại
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Cặp GBP/USD được xây dựng dựa trên động thái phục hồi của ngày hôm trước từ vùng lân cận 1.3700 hoặc mức thấp nhất trong một tuần và tăng cao hơn trong nửa đầu của hành động giao dịch vào thứ Năm.

Động lực đã đẩy cặp tiền này lên đỉnh hàng ngày, xung quanh vùng 1,3770-75 trong đầu phiên giao dịch châu Âu. Bảng Anh được củng cố bởi đánh giá kinh tế lạc quan của Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh Rishi Sunak trong buổi trình bày ngân sách hàng năm vào thứ Tư.

Thêm vào đó, kỳ vọng về động thái tăng lãi suất sắp xảy ra của Ngân hàng Trung ương Anh tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió nhẹ đối với đồng bảng Anh. Điều này, cùng với hành động giá đô la Mỹ giảm xuống, đã tạo ra một mức tăng khiêm tốn cho cặp GBP/USD. Điều đó cho thấy, lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng tốt đã giúp hạn chế mức lỗ của USD và giữ cho bất kỳ mức tăng có ý nghĩa nào đối với cặp GBP / USD.

Các nhà đầu tư dường như cũng miễn cưỡng đặt cược mạnh và thích chờ đợi kết quả của cuộc họp ECB rất được mong đợi.

Ngoài ra, báo cáo GDP Quý 3 của Hoa Kỳ trước sẽ được xem xét để biết một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa.

2. Phân tích kỹ thuật 

Nhìn vào biểu đồ kỹ thuật, đợt tăng mạnh gần đây từ vùng lân cận của mốc 1.3400 chạm vào tháng 9 đã chững lại gần đường xu hướng giảm dần kéo dài từ cuối tháng 7. Đợt pullback tiếp theo đã kéo cặp GBP/USD xuống dưới mức hỗ trợ được đánh dấu bằng ranh giới dưới của kênh tăng dần một tháng vào thứ Tư. Điều này có thể đã tạo tiền đề cho một động thái giảm giá hơn nữa.

Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày - mặc dù đã mất đi động lượng tích cực - vẫn chưa xác nhận xu hướng giảm giá. Điều này, cùng với sự xuất hiện của việc mua vào ở các mức thấp hơn, đảm bảo một số cảnh báo đối với các nhà giao dịch theo hướng giảm giá. Do đó, cần thận trọng khi đợi một số đợt bán tiếp theo dưới mốc 1.3700 tròn trước khi định vị cho sự gia hạn của sự sụt giảm.

Cặp GBP/USD sau đó có thể đẩy nhanh đà giảm theo hướng kiểm tra mức hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần khu vực 1.3600 trước khi cuối cùng giảm xuống để kiểm tra mức dưới 1.3600 trong thời gian tới.

Mặt khác, bất kỳ động thái tích cực nào tiếp theo có nhiều khả năng gặp phải một số nguồn cung mới gần mốc 1.3800 và vẫn bị giới hạn gần ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm dần, xung quanh vùng 1.3825-30. Theo sau là đường SMA 200 ngày rất quan trọng, vào khoảng giữa 1.3800, nếu được xóa dứt khoát sẽ phủ nhận bất kỳ xu hướng tiêu cực nào trong ngắn hạn và được coi là động lực mới cho các nhà giao dịch tăng giá.

Cặp GBP/USD sau đó có thể đẩy nhanh động lực hướng tới mốc 1.3900. Một số giao dịch mua tiếp theo có khả năng đẩy cặp tiền này tiến xa hơn đến ngưỡng kháng cự 1.3960-65, trên đó phe bò có thể nhắm mục tiêu lấy lại mốc tâm lý 1.4000 quan trọng.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: