Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Liệu Bảng Anh sẽ phản ứng với các diễn biến mới của Brexit?

Phân tích giá GBP/USD: Liệu Bảng Anh sẽ phản ứng với các diễn biến mới của Brexit?
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp GBP/USD đã duy trì đà tăng của nó trong nửa cuối tuần trước bất chấp khả năng phục hồi của đồng đô la và đã đi vào giai đoạn củng cố trên 1.3700 vào thứ Hai.

Sự lạc quan về Brexit kết hợp với triển vọng tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã giúp đồng bảng Anh lấy lại được nhu cầu từ các nhà đầu tư. Phản ánh sức mạnh rộng rãi của đồng GBP, cặp EUR/GBP đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2020 ở mức 0,8422 vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, David Frost, Bộ trưởng Anh chịu trách nhiệm thực hiện thỏa thuận Brexit, cho biết vẫn còn khoảng cách giữa quan điểm đàm phán của EU và Anh liên quan đến nghị định thư Bắc Ireland. Trong trường hợp EU từ chối đàm phán lại giao thức và Vương quốc Anh yêu cầu nhượng bộ thêm, GBP có thể gặp khó khăn để tiếp tục vượt trội so với các đối thủ của mình.

Trong khi đó, một số nước thành viên EU đang thúc đẩy Brussels chuẩn bị cho một cuộc chiến thương mại kéo dài với Anh.

Mặt khác, đồng bạc xanh dường như đã bắt đầu tuần mới trên một bước đi vững chắc với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đẩy cao hơn sau mức tăng 4% hôm thứ Sáu. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu Sản xuất Công nghiệp Tháng 9 vào cuối ngày nhưng lợi tức trái phiếu của Hoa Kỳ có khả năng ảnh hưởng đến định giá của đồng đô la.

Vào thứ Tư, dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) từ Anh có thể củng cố việc tăng lãi suất vào tháng 12, chủ yếu nhằm giảm bớt áp lực giá cả và hỗ trợ đồng GBP.

2. Phân tích kỹ thuật

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn cho GBP/USD vẫn lạc quan khi cặp tỷ giá này tiếp tục dao động trong kênh hồi quy tăng dần từ cuối tháng 9.

Mặt khác, rào cản ban đầu nằm ở 1.3760 (đường trên của kênh hồi quy, mức tĩnh) trước 1.3800 (mức tĩnh, mức tâm lý) và 1,3850 (mức tĩnh). Đường giữa của kênh hồi quy tạo thành hỗ trợ đầu tiên tại 1.3720 trước 1.3700 (mức tâm lý, SMA 200 kỳ và SMA 20 kỳ, đường dưới của kênh) và 1.3640 (SMA 50 kỳ).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318