Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: mục tiêu 1.3700 có thể đạt được trước báo cáo việc làm ở Vương quốc Anh

Phân tích giá GBP/USD: mục tiêu 1.3700 có thể đạt được trước báo cáo việc làm ở Vương quốc Anh
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Cặp GBP/USD đang tìm cách tăng cao hơn trong thời gian tới vì triển vọng chính sách diều hâu của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đang cho phép đồng bảng Anh tìm thấy nhu cầu và thể hiện khả năng phục hồi trước các đối thủ lớn của nó.

Cặp tiền hiện đang giao dịch vào khoảng giữa 1.3600s và triển vọng kỹ thuật cũng cho thấy rằng nó có thể nhắm mục tiêu 1.3700. Tác động của sự phân kỳ chính sách tiền tệ giữa Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và BoE cũng được phản ánh trên cặp EUR/GBP, hiện đang đóng cửa ở mức thấp nhất năm 2021 - mức thấp nhất được thiết lập vào tháng 8 năm 2021 là 0,8450.

Tuy nhiên, những lo ngại về Brexit có khả năng hạn chế mức tăng của GBP trong những ngày tới, đặc biệt là so với đồng đô la. Hôm thứ Hai, Bộ trưởng Ngoại giao Ireland Simon Coveney cho biết Anh đã bác bỏ các đề xuất mà EU đưa ra. Coveney nói thêm: “Chúng tôi đang tiến rất gần đến điểm mà EU sẽ nói rằng 'đủ rồi, chúng tôi không thể thỏa hiệp nữa'.

Phản ánh tâm trạng thận trọng, Chỉ số FTSE 100 của Vương quốc Anh mở cửa đi ngang vào thứ Hai gần 71,00 điểm.

Vào thứ Ba, Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) của Vương quốc Anh sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 9. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi sát sao lạm phát tiền lương được đo bằng Thu nhập trung bình bao gồm tiền thưởng, dự kiến ​​sẽ tăng hàng năm 7% vào tháng 8. Một dữ liệu mạnh hơn dự báo có thể sẽ hỗ trợ đồng GBP bằng cách giữ nguyên triển vọng tăng lãi suất của BoE.

2. Phân tích kỹ thuật

GBP/USD tiếp tục giữ trên đường xu hướng tăng dần từ cuối tháng 9. Đường SMA 100 kỳ trên biểu đồ 4 giờ đang củng cố đường này và tạo thành hỗ trợ mạnh tại 1.3620. Miễn là người mua tiếp tục bảo vệ mức này, cặp tiền có thể nhắm mục tiêu 1.3700 (mức tâm lý, SMA 200 kỳ trên biểu đồ 4 giờ).

Mặc dù mức đóng cửa hàng ngày trên ngưỡng kháng cự này có khả năng mở ra cánh cửa cho mức tăng bổ sung về phía 1,3750 (mức cao ngày 23/9), chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ có thể tăng trên 70. Trong trường hợp đó, cặp tiền có thể cần phải điều chỉnh kỹ thuật trước khi bước vào xu hướng giao dịch mới. Mặt khác, các hỗ trợ nằm ở 1.3620, 1.3560 (SMA 50 kỳ) và 1.3500 (mức tâm lý).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: