Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Người bán đợi hỗ trợ trên ngưỡng 1.3600 thất bại

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

GBP/USD đã xoay sở để điều chỉnh kỹ thuật sau khi bị đẩy xuống mức thấp hơn vào đầu tuần và dường như đã đi vào giai đoạn củng cố trên 1,3600. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn vẫn chưa cho thấy đà tăng giá tích tụ và cặp tiền này có thể chịu áp lực bán mới nếu người mua không bảo vệ được 1.3600.

Đồng bảng Anh đã cố gắng tận dụng dữ liệu lạm phát nóng từ Anh vào thứ Tư nhưng đã đạt được lực kéo trước phiên giao dịch của Mỹ khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm khiến đồng bạc xanh mất sức hút. Hành động này xác nhận quan điểm rằng định giá của đồng đô la vẫn là động lực chính của cặp tiền.
Lợi suất trái phiếu T trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm 1% vào đầu ngày thứ Năm, buộc Chỉ số Đô la Mỹ tiếp tục chịu áp lực giảm gần 95,50 và cho phép GBP/USD bám vào mức tăng hàng ngày khiêm tốn.

Vào nửa cuối ngày, dữ liệu về Yêu cầu Thất nghiệp Ban đầu hàng tuần của Bộ Lao động Hoa Kỳ và Khảo sát Sản xuất của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia sẽ được đưa vào bảng báo cáo kinh tế Hoa Kỳ. Chỉ số S&P 500 Futures, đã tăng hơn 0,5% trước đó trong ngày, lần cuối cùng được chứng kiến ​​là tăng 0,3% trong ngày.

Trong trường hợp các chỉ số chính của Phố Wall tiếp tục giảm, chúng ta có thể thấy đồng đô la phục hồi sức mạnh.

Mặt khác, GBP/USD có thể được hưởng lợi từ môi trường thị trường tích cực rủi ro nếu chứng khoán Mỹ phục hồi một cách thuyết phục.

2. Phân tích kỹ thuật

Mức kháng cự tạm thời đối với GBP/USD dường như đã hình thành ở mức 1,3650, nơi có đường SMA 50 kỳ trên biểu đồ 4 giờ. Cặp tiền này cần tăng lên trên mức đó và bắt đầu sử dụng nó làm hỗ trợ để thu hút những con bò đực. 1,3680 (mức tĩnh) và 1,3700 (mức tâm lý, đường xu hướng tăng dần bị phá vỡ từ tháng 12) sắp xếp là rào cản tiếp theo.

Mặt khác, SMA 100 kỳ tạo thành hỗ trợ động dưới 1,3600 một chút. Mức thoái lui Fibonacci 23,6% của xu hướng tăng một tháng cũng đang củng cố mức đó. Nếu chúng ta thấy một cây nến bốn giờ đóng cửa dưới mức hỗ trợ đó, mục tiêu giảm giá tiếp theo có thể được nhìn thấy ở mức 1.3530 (mức thoái lui Fibonacci 38,2%).

(Theo FXstreet)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318