Now Loading

Phân tích giá GBP/USD: Nhắm mục tiêu giảm xuống 1,3680 khi tình trạng bán tháo kéo dài

Phân tích giá GBP/USD: Nhắm mục tiêu giảm xuống 1,3680 khi tình trạng bán tháo kéo dài
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Tỷ giá GBP/USD đang tấn công mốc 1,3700 - mức thấp nhất trong bốn tuần, do áp lực mua xung quanh đồng đô la Mỹ vẫn không suy giảm trong bối cảnh thị trường chịu rủi ro.

Đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn tiếp tục được hưởng lợi từ câu chuyện vỡ nợ tiềm tàng của tập đoàn Evergrande của Trung Quốc, điều này có thể dẫn đến khủng hoảng tài chính ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Trong khi đó, kỳ vọng giảm dần kích thích của Fed kết hợp với sự tranh cãi giữa Anh - Mỹ về nghị định Bắc Ireland (NI) làm tăng thêm áp lực đi xuống đối với cable.

2. Phân tích kỹ thuật

Nhìn về mặt kỹ thuật GBP/USD, giá đang kéo dài chuỗi giảm của mình sang phiên thứ ba liên tiếp, vì người bán hiện nhắm mục tiêu vào mức thấp nhất ngày 28/8 là 1,3680.

Việc bán tháo thu thập lực kéo sau khi cặp tiền này đóng cửa vào thứ Sáu dưới hỗ trợ đường xu hướng tăng quan trọng ở mức 1.3788, xác nhận sự cố nêm tăng trên biểu đồ hàng ngày. Việc đóng cửa hàng ngày dưới mức 21-DMA, sau đó ở mức 1,3780, đã thêm tín nhiệm vào mức giảm.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày hướng xuống phía nam dưới đường giữa, cho thấy điểm yếu có khả năng kéo dài trong thời gian tới. Nếu hỗ trợ nói trên nhường chỗ, thì không thể loại trừ sự sụt giảm mạnh về mức tâm lý 1.3650.

Ngoài ra, phe bò của GBP cần phải lấy lại 21-DMA, hiện ở mức 1,3783, để mở ra đà tăng bổ sung.

Cao hơn nữa, con số 1.3800 sẽ thách thức các cam kết giảm giá. Mức đó là hợp lưu của hỗ trợ nêm, 50-DMA. Rào cản quan trọng tiếp theo được căn chỉnh ở 200-DMA là 1,3838.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: