Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Phe bò hoàn toàn phụ thuộc vào sự suy yếu của Đô la - tâm điểm là CPI của Mỹ 

Phân tích giá GBP/USD: Phe bò hoàn toàn phụ thuộc vào sự suy yếu của Đô la - tâm điểm là CPI của Mỹ 
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

GBP/USD đã tiếp tục giảm trước những số liệu không thuyết phục về lao động của Vương quốc Anh.

Thay đổi số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp - chỉ giảm 58.600 trong tháng 8, thấp hơn so với dự kiến ​​hơn 70.000. Điều đó cho thấy sự phục hồi của Anh đang chậm lại. Số liệu cho tháng 7 lạc quan hơn, cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 4,7% xuống 4,6%, như dự kiến. Không tính tiền thưởng, tăng trưởng tiền lương vẫn ở mức 8,3% YoY, nhỉnh hơn mức 8,2% dự kiến.

Tăng trưởng chậm hơn và sự hỗ trợ của chính phủ yếu hơn đồng nghĩa với sự không chắc chắn cao hơn và có khả năng làm chậm lộ trình tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh.

Báo cáo lạm phát của Vương quốc Anh hôm thứ Tư sẽ cung cấp thêm dữ liệu, nhưng cũng các số liệu  ở phía bên kia đại dương quan trọng hơn vào thứ Ba. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ được dự báo sẽ giảm từ mức cao, nhưng vẫn ở mức 5,3%. Các nhà đầu tư có thể sẽ tập trung vào CPI cốt lõi - mà Cục Dự trữ Liên bang cũng theo dõi chặt chẽ - và dự đoán sẽ giảm từ 4,3% xuống 4,2%.

Mục tiêu của Fed là 2% theo ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, báo hiệu rằng ngân hàng không có khả năng thực hiện kế hoạch mua trái phiếu của ngân hàng trong cuộc họp vào tuần tới. Tuy nhiên, việc tăng giá nhanh liên tục có thể làm xói mòn lập luận của ông rằng giá tăng chỉ là nhất thời và mở ra cơ hội để giảm kích thích trong cuộc họp sau. Việc giảm giá vẫn rất quan trọng đối với các nhà giao dịch.

Vào thứ Hai, thị trường đã phục hồi sau sự sụt giảm của tuần trước và tâm trạng tốt hơn đè nặng lên đồng đô la trú ẩn an toàn.

Thứ ba, tâm điểm sẽ là về chỉ số CPI. Ngoài dữ liệu việc làm của Anh và lạm phát của Mỹ, các tiêu đề về Brexit vẫn không biến mất. Trưởng đoàn đàm phán Vương quốc Anh David Frost nhấn mạnh rằng EU "phải tuân theo" nghị định thư Bắc Ireland. Ông đe dọa sẽ đơn phương đình chỉ các thỏa thuận thương mại. Vấn đề này làm tăng thêm áp lực lên đồng bảng Anh.

2. Phân tích kỹ thuật 

Bảng Anh / đô la được giới hạn trong một phạm vi rõ ràng trong tháng 9 - hỗ trợ ở mức đáy kép 1.3725 và mức kháng cự mạnh mẽ là 1.3895, đỉnh gấp bốn lần, đã giữ cáp xuống kể từ giữa tháng 8.

Động lượng trên biểu đồ 4 giờ đang tăng và cặp tiền tệ này giao dịch trên các Đường trung bình động đơn giản 50 và 200. Trên 1,3895, các mức tiếp theo cần theo dõi là 1,3950, 1,3985 và 1,4010. Hỗ trợ đang chờ ở mức 1.3785, tiếp theo là 1.3725 đã đề cập trước đó và sau đó là 1.3675.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: