Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Phe bò không giữ được kiểm soát trước sự lây lan của biến chủng mới - chú ý dồn vào BOE

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp GBP/USD đã có sự dao động giá hai chiều tốt vào thứ Tư và cuối cùng đã ổn định với mức tăng khiêm tốn trong ngày cho ngày thứ hai liên tiếp. Sau khi hợp nhất ngắn trong phần đầu của giao dịch, cặp tiền này đã đạt được một số lực kéo tích cực sau khi công bố số liệu lạm phát tiêu dùng nóng hơn dự kiến ​​của Anh. Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh báo cáo rằng chỉ số CPI tiêu đề đã tăng 0,7% so với tháng trước trong tháng 11 và tăng tốc lên 5,1% theo năm - tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 9 năm 2011. Thêm vào đó, CPI cơ bản đã tăng lên 4% theo năm, cả hai đều vượt qua ước tính đồng thuận. Đến lượt nó, điều này đã cung cấp một mức tăng tốt cho bảng Anh và đẩy cặp tỷ giá này lên mức cao nhất trong một tuần.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn không chắc chắn về sự phục hồi kinh tế ngắn hạn trong bối cảnh sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron. Trên thực tế, Vương quốc Anh đã ghi nhận thêm 78.610 trường hợp COVID-19 vào thứ Tư - con số cao nhất kể từ đầu đại dịch. Thêm vào đó, giám đốc y tế của Anh, Giáo sư Chris Whitty - phát biểu tại một cuộc họp báo - cảnh báo rằng có thể có một sự gia tăng đáng kinh ngạc về các ca bệnh trong vài tuần tới. Điều này, cùng với việc áp đặt các hạn chế COVID-19 mới ở Anh đã đóng vai trò như một cơn gió mạnh đối với đồng bảng Anh và kìm hãm bất kỳ mức tăng nào tiếp theo cho đồng tiền chính, đã thu hút một số người bán ở cấp cao hơn.

Sự thoái lui trong ngày đã tăng lên trong phiên Mỹ sau khi Fed công bố quyết định về chính sách tiền tệ của mình. Như đã được dự đoán rộng rãi, ngân hàng trung ương Mỹ giữ nguyên lãi suất ở mức 0,25% và cho biết sẽ tăng gấp đôi tốc độ giảm dần lên 30 tỷ USD mỗi tháng. Cái gọi là âm mưu dấu chấm cho thấy các quan chức dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất cho vay ít nhất ba lần trong năm tới. Thêm vào đó, các dự báo kinh tế mới nhất cho thấy cả lạm phát chính và CPI cơ bản có thể duy trì trên 2% cho đến năm 2024. Đồng đô la Mỹ tăng trên diện rộng để phản ứng với thông báo và kéo cặp tiền này xuống mức thấp hàng tuần mới, xung quanh khu vực 1,3170 .

Điều đó cho thấy, các thị trường đã định giá trước triển vọng Fed thắt chặt chính sách nhanh hơn. Điều này dẫn đến sự quay đầu mạnh mẽ của USD từ vùng lân cận của mức cao nhất trong 16 tháng đã chạm vào tháng 11, điều này đã hỗ trợ cặp tiền này đạt được mức phục hồi vững chắc khoảng 100 pips. Tuy nhiên, động thái tích cực sau FOMC đã thiếu đi sự mua vào trong bối cảnh tỷ lệ cược đang giảm dần đối với việc Ngân hàng Trung ương Anh sắp tăng lãi suất. Hầu hết các nhà phân tích tin rằng tình trạng bất ổn kinh tế mới dẫn đầu bởi biến thể Omicron mới có thể thuyết phục ngân hàng trung ương Anh giữ lửa. Do đó, thị trường sẽ tập trung vào cuộc họp chính sách tiền tệ sắp tới của BoE, diễn ra vào cuối ngày thứ Năm tuần này.

Đi vào rủi ro sự kiện quan trọng, các nhà giao dịch có thể đưa ra các dấu hiệu từ việc phát hành các dữ liệu PMI nhanh của Vương quốc Anh cho tháng 12. Từ Hoa Kỳ, việc phát hành Dữ liệu thất nghiệp hàng tuần ban đầu, Chỉ số Sản xuất Philly Fed, Sản xuất Công nghiệp và PMI nhanh có thể ảnh hưởng đến động lực giá USD. Đổi lại, điều này sẽ cung cấp một số động lực cho chính và cho phép các nhà giao dịch nắm bắt một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, cặp tiền này không thể đạt được bất kỳ lực kéo có ý nghĩa nào và sự xuất hiện của việc bán mới ở các mốc cao hơn cho thấy rằng sự sụt giảm trong ngắn hạn có thể vẫn chưa kết thúc. Điều đó nói rằng, việc thất bại lặp đi lặp lại trong việc tìm kiếm sự chấp nhận giảm giá dưới mốc 1.3200 đảm bảo một số thận trọng trước khi định vị cho bất kỳ động thái giảm giá nào nữa. Hơn nữa, hành động giá giới hạn phạm vi gần đây đã chứng kiến ​​trong hai tuần qua cho thấy sự do dự giữa các nhà giao dịch. Do đó, cần thận trọng khi đợi một sự bứt phá thuyết phục trong phạm vi giao dịch trước khi đặt bất kỳ cược hướng tích cực nào.

Trong khi đó, sự suy yếu dưới mốc 1.3200 có thể tiếp tục tìm thấy một số hỗ trợ trước mức thấp nhất so với đầu năm, xung quanh vùng 1.3170. Một số đợt bán tiếp theo sẽ được coi là động lực mới cho các nhà giao dịch giảm giá và tạo tiền đề cho các khoản lỗ bổ sung. Sau đó, cặp tỷ giá có thể tăng tốc trượt về phía hỗ trợ có liên quan tiếp theo, xung quanh khu vực 1,3125. Theo sau là mốc 1.3100, dưới ngưỡng này, cặp tỷ giá có thể dễ bị tổn thương khi kiểm tra vùng hỗ trợ 1.3050-45.

Mặt khác, vùng 1.3280-90 có thể tiếp tục đóng vai trò là một rào cản mạnh. Một sức mạnh bền vững vượt ra ngoài có khả năng đẩy cặp tiền này quay trở lại vùng cung cấp 1,3340-50 trên đường hướng tới vùng 1,3370 và con số 1,400 tròn. Chỉ số sau sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn, nếu được xóa dứt khoát sẽ phủ nhận xu hướng giảm giá và mở đường cho một số tăng có ý nghĩa trong ngắn hạn.

(Theo Fxstreet)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318