Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Phe gấu dồn sự chú ý vào mốc 1.3400 sau sự thất vọng từ BoE

Phân tích giá GBP/USD: Phe gấu dồn sự chú ý vào mốc 1.3400 sau sự thất vọng từ BoE
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Bảng Anh đã bị lỗ nặng vào thứ Năm và GBP/USD đã ghi nhận mức giảm trong một ngày lớn nhất trong hơn một năm do các nhà đầu tư phản ứng với quyết định giữ nguyên tỷ giá chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE).

Khi các nhà đầu tư châu Âu tham gia thị trường vào thứ Sáu, cặp tiền này đang đối mặt với áp lực giảm giá mới và giao dịch dưới mức 1.3500.

Triển vọng kỹ thuật cho thấy rằng cặp tỷ giá có thể cần phải điều chỉnh kỹ thuật trước khi đợt giảm tiếp theo nhưng không thể loại trừ mức giảm bổ sung, đặc biệt nếu đồng bạc xanh duy trì sức mạnh sau báo cáo việc làm tháng 10.

Bình luận về kỳ vọng của thị trường về việc tăng lãi suất vào tháng 11, Thống đốc BoE Andrew Bailey lưu ý rằng họ chưa bao giờ nói rằng họ sẽ hành động tại một cuộc họp cụ thể. Bailey đã thông qua một giọng điệu tương đối lạc quan hơn về triển vọng lạm phát và cho biết thời kỳ lạm phát cao hơn có thể chỉ là tạm thời.

Xem xét thực tế là các thị trường hiện đang định giá 67,5% cơ hội tăng lãi suất 15 điểm cơ bản của BoE vào tháng 12, phản ứng của thị trường thoạt nhìn có vẻ hơi phóng đại. Tuy nhiên, tỷ giá EUR/GBP tăng mạnh chứng kiến ​​bất chấp lập trường ôn hòa của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) là một minh chứng cho thấy các nhà đầu tư đã khó chịu như thế nào trước quyết định tỷ giá của BoE.

Sau đó trong phiên họp, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ báo cáo mức tăng 425.000 trong Bảng lương phi nông nghiệp vào tháng 10. Việc dữ liệu gần sự đồng thuận của thị trường có khả năng giúp đồng đô la tiếp tục vượt trội so với các đối thủ của nó khi Fed chuyển trọng tâm sang thị trường lao động trước khi quyết định phải làm gì với lãi suất khi chương trình nới lỏng định lượng kết thúc vào năm tới.

2. Phân tích kỹ thuật
Chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đang ở dưới mức đầu ngày thứ Sáu, cho thấy GBP/USD vẫn quá bán về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn. Trừ khi cặp tiền này lấy lại 1,3570 (mức thoái lui Fibonacci 61,8% của xu hướng tăng mới nhất), những con gấu có khả năng coi các đợt điều chỉnh là một cơ hội bán.

Mặt khác, 1.3400 (mức tâm lý, hỗ trợ tĩnh, mức thấp năm 2021) phù hợp với mục tiêu đầu tiên trước 1,3360 (mức tĩnh) và 1,3300 (mức tâm lý).

Mặt khác, các ngưỡng kháng cự có thể được nhìn thấy ở mức 1.3500 (mức tĩnh, mức tâm lý), 1.3570 (mức thoái lui Fibonacci 61,8%) và 1.3630 (mức thoái lui Fibonacci 50%).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: