Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Phe gấu vẫn đang trong tầm kiểm soát trước dữ liệu CPI của Hoa Kỳ 

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp GBP/USD đã phải vật lộn để tận dụng mức tăng qua đêm từ mức thấp nhất trong một năm và dao động trong một biên độ giao dịch hẹp, xung quanh mốc 1.3200 trong đầu phiên giao dịch châu Âu.

Việc áp đặt các hạn chế COVID-19 khó khăn hơn ở Anh hóa ra lại là một yếu tố chính đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với đồng bảng Anh. Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm thứ Tư đã ra lệnh cho mọi người làm việc ở nhà, đeo khẩu trang ở những nơi công cộng và sử dụng thẻ tiêm vắc-xin để làm chậm sự lây lan của biến thể Omicron của coronavirus. Điều này, cùng với những bất ổn liên quan đến Brexit dai dẳng, buộc các nhà đầu tư phải giảm quy mô đặt cược của họ cho đợt tăng lãi suất sắp xảy ra của Ngân hàng Trung ương Anh vào tháng 12. Ngoài điều này ra, nhu cầu đô la Mỹ giảm khiêm tốn đã giữ cho bất kỳ sự tăng giá có ý nghĩa nào đối với thị trường.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục tăng, cùng với tâm trạng thận trọng của thị trường đã mở rộng một số hỗ trợ cho đồng bạc xanh trú ẩn an toàn. Trên thực tế, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng trở lại trên ngưỡng 1,50% trong bối cảnh Fed có quan điểm diều hâu. Các nhà đầu tư dường như bị thuyết phục rằng Fed sẽ buộc phải áp dụng một phản ứng chính sách tích cực hơn để kiềm chế lạm phát cao. Thị trường tiền tệ đã định giá về khả năng cuối cùng sẽ tăng giá vào tháng 5 năm 2022. Do đó, trọng tâm sẽ vẫn là việc công bố số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Hoa Kỳ vào thứ Sáu. Điều đó nói rằng, một sự tiến triển tích cực xung quanh vấn đề coronavirus đã giới hạn lợi nhuận cho đồng bạc xanh đang đứng trước nguy cơ dữ liệu quan trọng.

BioNTech và Pfizer cho biết hôm thứ Tư rằng một đợt tiêm ba mũi vắc xin COVID-19 của họ có thể vô hiệu hóa biến thể Omicron trong một thử nghiệm. Điều này càng làm giảm bớt lo lắng của thị trường về khả năng ảnh hưởng của nền kinh tế do sự lan truyền của biến thể mới, mặc dù đã bị che khuất bởi căng thẳng địa chính trị leo thang. Mối quan hệ giữa Mỹ và Nga có chiều hướng xấu đi sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đe dọa sẽ áp đặt các biện pháp kinh tế và các biện pháp mạnh mẽ khác đối với Nga nếu nước này xâm lược Ukraine. Điều này xảy ra trong bối cảnh các tai ương Mỹ-Trung đang rình rập và sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với các tài sản có rủi ro cao hơn, điều này đã thúc đẩy một số dòng chảy sang đồng bạc xanh.

Bối cảnh cơ bản hỗn hợp đã ngăn cản các nhà giao dịch đặt cược tích cực và dẫn đến hành động giá có giới hạn phạm vi của cặp tiền này trong bối cảnh thị trường vắng bóng các bản phát hành kinh tế từ Vương quốc Anh. Sau đó trong thời gian đầu của phiên giao dịch Bắc Mỹ, các nhà giao dịch có thể xem xét các dấu hiệu từ việc phát hành dữ liệu Thông báo về việc thất nghiệp ban đầu hàng tuần thông thường từ Hoa Kỳ. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu Mỹ và tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD, do đó sẽ tạo ra một số cơ hội ngắn hạn xung quanh chính.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, dường như không có gì thay đổi nhiều đối với cặp tiền này và xu hướng ngắn hạn vẫn nghiêng về phía các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá. Do đó, bất kỳ động thái phục hồi nào được cố gắng sẽ được coi là cơ hội bán và có nguy cơ cạn kiệt khá nhanh. Cặp tiền này vẫn dễ bị tổn thương khi kéo dài quỹ đạo giảm giá gần đây của nó và kiểm tra lại mức dao động thấp qua đêm, xung quanh vùng 1,3160. Hỗ trợ có liên quan tiếp theo được chốt gần vùng 1.3125 trước khi cặp tiền này phá vỡ dưới mốc 1.3100 và đẩy nhanh sự suy giảm về phía vùng 1.3050-45.

Mặt khác, điểm phá vỡ hỗ trợ kênh xu hướng giảm dần ngắn hạn, xung quanh vùng 1,3225-30, hiện dường như đóng vai trò như một rào cản ngay lập tức. Bất kỳ động thái tăng tiếp theo nào đều có khả năng đối mặt với mức kháng cự mạnh và vẫn bị giới hạn gần mức cao hàng tuần, ngay trước mốc 1.3300. Một sức mạnh duy trì vượt ra ngoài có thể kích hoạt một động thái bán khống hướng tới vùng cung 1.3340-50. Tiếp theo là vùng kháng cự gần vùng 1.3370 và mức 1.3400. Rào cản sau sẽ hoạt động như một rào cản chính, nếu được xóa dứt khoát sẽ cho thấy rằng cặp tiền này đã chạm đáy trong thời gian tới và phủ nhận triển vọng giảm giá.

(Theo FXstreet)

Tags:

Biên tập viên tại Invest318