Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Thoát khỏi hỗ trợ quan trọng mốc 1.3600 - trọng tâm chuyển sang tin tức từ BoE

Phân tích giá GBP/USD: Thoát khỏi hỗ trợ quan trọng mốc 1.3600 - trọng tâm chuyển sang tin tức từ BoE
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp GBP/USD đã chứng kiến ​​các động thái giá hai chiều tốt vào thứ Tư và cuối cùng đã ổn định trong sắc đỏ, gần mốc 1,3600 - mức thấp nhất trong một tháng.

Điều này đánh dấu ngày thứ tư của mức đóng cửa tiêu cực và được bảo trợ độc quyền bởi nhu cầu đô la Mỹ hồi sinh để phản ứng với một Fed mang quan điêm diều hâu hơn. Ngân hàng trung ương Mỹ cho biết việc điều tiết trong tốc độ mua tài sản có thể sớm được đảm bảo nếu tiến bộ kinh tế tiếp tục diễn ra trên diện rộng như dự kiến.

Hơn nữa, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói thêm rằng việc mua tài sản trong thời đại đại dịch có thể dừng hoàn toàn vào giữa năm 2022. Điều này sẽ mở đường cho việc tăng lãi suất sớm hơn, cho thấy xu hướng tăng lãi suất ngày càng tăng vào năm 2022. Tuy nhiên, xung lực về rủi ro trên thị trường đã cản trở bất kỳ mức tăng nào nữa đối với đồng bạc xanh trú ẩn an toàn.

Tập đoàn bất động sản đang gặp khó khăn của Trung Quốc Evergrande Group đã đồng ý giải quyết các khoản thanh toán lãi suất cho một trái phiếu trong nước vào thứ Tư và giảm bớt lo ngại ngay lập tức về tác động lan tỏa đến các công ty bất động sản và ngân hàng khác. Thêm vào đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bơm 90 tỷ nhân dân tệ (13,9 tỷ USD) vào hệ thống ngân hàng và thúc đẩy tâm lý rủi ro toàn cầu. Điều này, cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, đã tạo ra một số áp lực lên đồng bạc xanh và hỗ trợ cặp tiền này bảo vệ / thu hút lượng mua mới gần mốc 1.3600 vào thứ Năm.

Cặp tỷ giá này đã tăng trở lại gần giữa 1.3600 trong phiên giao dịch châu Á khi tâm điểm thị trường chuyển sang cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh. Ngân hàng trung ương Vương quốc Anh được kỳ vọng sẽ giữ lãi suất ổn định khi tiến tới thời điểm kết thúc của chương trình mua tài sản trị giá 875 tỷ bảng Anh. BoE đang đi trước các ngân hàng trung ương lớn khác trong kế hoạch ngừng kích thích vào cuối năm nay.

Do đó, các nhà đầu tư sẽ quan tâm hơn đến giọng điệu của tuyên bố này trong bối cảnh kỳ vọng về một chính sách tiền tệ thắt chặt hơn vào năm tới. Tuy nhiên, thông báo có thể gây ra một số biến động xung quanh tỷ giá GBP.

Đối mặt với rủi ro sự kiện ngân hàng trung ương, dữ liệu PMI Sản xuất và Dịch vụ của Vương quốc Anh có thể ảnh hưởng đến đồng bảng Anh. Sau đó trong thời gian đầu của phiên giao dịch Bắc Mỹ, bảng báo cáo kinh tế Hoa Kỳ - với việc phát hành Thông báo thất nghiệp ban đầu hàng tuần và các bản dữ liệu PMI - cũng sẽ được xem xét để tìm một số cơ hội giao dịch.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, sự xuất hiện của hành động mua giảm trong vùng lân cận 1.3600 tạo thành sự hình thành của đáy kép tăng giá trên biểu đồ hàng ngày. Tuy nhiên, mô hình sẽ chỉ hoàn thành sau khi cặp tiền này vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng.

Trong thời gian chờ đợi, bất kỳ sự tăng giá nào tiếp tục có thể tiếp tục đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ngay trước mốc 1.3700. Một sức mạnh duy trì vượt quá mốc trên có thể kích hoạt một động thái che phủ ngắn và qua trở lại phía kháng tĩnh 1.3760-65. Một số giao dịch mua tiếp theo có khả năng nâng cặp tiền này vượt xa mốc 1.3800, hướng tới việc kiểm tra rào cản có liên quan tiếp theo gần vùng 1.3840-60.

Mặt khác, các nhà giao dịch theo hướng giảm giá có khả năng chờ đợi sự bứt phá thuyết phục dưới mốc 1.3600. Một lần trượt tiếp theo xuống dưới mức thấp nhất của tháng 7, xung quanh vùng 1,3570, sẽ khẳng định lại xu hướng tiêu cực và biến cặp tiền này dễ bị thách thức với mốc tâm lý 1,3500 quan trọng. Tiếp theo là mức thấp so với đầu năm, khoảng giữa 1.3400, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát sẽ tạo tiền đề cho sự mở rộng của quỹ đạo đi xuống gần đây.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

 

Tags: