Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Tiềm năng giảm vẫn còn - chờ dữ liệu CPI Hoa Kỳ trước cú giảm tiếp theo

Phân tích giá GBP/USD: Tiềm năng giảm vẫn còn - chờ dữ liệu CPI Hoa Kỳ trước cú giảm tiếp theo
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp GBP/USD đã gặp nguồn cung mới vào thứ Sáu và giảm trở lại mốc 1.3200 trong đầu phiên giao dịch châu Âu, đảo ngược mức tăng phục hồi khiêm tốn của ngày hôm trước. Những kỳ vọng rằng việc áp đặt các hạn chế COVID-19 mới ở Anh có thể buộc Ngân hàng Trung ương Anh phải trì hoãn quyết định tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách tháng 12. Điều này, cùng với những bất ổn dai dẳng liên quan đến Brexit, đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với đồng bảng Anh.

Trong một diễn biến mới nhất, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cáo buộc chính phủ Anh không giữ lời về Brexit và giấy phép đánh bắt thủy sản. Thêm vào đó, Annick Girardin, Bộ trưởng Biển của Pháp hôm thứ Năm cảnh báo rằng họ sẽ kêu gọi EU khởi kiện nếu 53 giấy phép đang chờ Vương quốc Anh phê duyệt không được cấp vào tối thứ Sáu. Bên cạnh đó, việc bán phá giá dữ liệu vĩ mô chủ yếu gây thất vọng của Vương quốc Anh và đồng đô la Mỹ khiêm tốn đã tạo ra một số áp lực lên đồng tiền chính.

Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh báo cáo rằng tăng trưởng kinh tế đã giảm tốc xuống 0,1% trong tháng 10 từ mức tăng 0,6% được báo cáo trong tháng trước, thiếu kỳ vọng về con số 0,4%. Thêm vào đó, tổng sản lượng công nghiệp đã giảm 0,6% trong tháng 10 so với ước tính ở mức tăng khiêm tốn 0,1%. Điều này, ở một mức độ lớn hơn, đã làm lu mờ dữ liệu cán cân thương mại của Vương quốc Anh tốt hơn dự đoán và không gây ấn tượng với những người đầu cơ giá GBP hoặc mang đến bất kỳ sự hỗ trợ nào cho cặp tỷ giá này.

Mặt khác, USD đã thu hút một số hỗ trợ từ việc lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ mới tăng, được củng cố bởi kỳ vọng diều hâu của Fed. Các nhà đầu tư dường như bị thuyết phục rằng Fed sẽ sớm thắt chặt chính sách tiền tệ của mình để kiềm chế lạm phát cao và đã định giá khả năng tăng trưởng vào tháng 5/2022. Do đó, thị trường vẫn tập trung vào việc công bố số liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ, do sau đó trong thời gian đầu của phiên họp Bắc Mỹ.

Báo cáo CPI của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến quyết định của Fed trong việc giảm lượng mua trái phiếu với tốc độ nhanh hơn và chiến lược tăng lãi suất. Điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu đô la Mỹ hướng đến cuộc họp chính sách tiền tệ của FOMC vào ngày 14-15 tháng 12 và cung cấp một số động lực có ý nghĩa cho cặp GBP/USD.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, việc cặp tiền không có khả năng đạt được bất kỳ lực kéo nào hoặc ghi nhận bất kỳ sự phục hồi có ý nghĩa nào hỗ trợ triển vọng mở rộng xu hướng giảm giá gần đây. Điều đó nói rằng, RSI (14) trên biểu đồ hàng ngày đang dao động ngay trên vùng quá bán và cảnh báo một số cảnh báo đối với các nhà giao dịch theo xu hướng giảm tích cực. Tuy nhiên, sân khấu dường như vẫn được thiết lập để kiểm tra mức thấp nhất so với đầu năm, xung quanh vùng 1.3160 ​​chạm vào hôm thứ Tư. Hỗ trợ có liên quan tiếp theo được chốt gần vùng 1.3125 trước khi cặp tiền này phá vỡ dưới mốc 1.3100 và đẩy nhanh sự suy giảm về phía vùng 1.3050-45.

Mặt khác, vùng 1.3220-30 hiện dường như đã nổi lên như một rào cản ngay lập tức. Rào cản được đề cập trùng với một điểm phá vỡ hỗ trợ kênh xu hướng giảm dần trong ngắn hạn, nếu được xóa có thể kích hoạt một động thái bao trùm ngắn hạn. Tuy nhiên, bất kỳ động thái tăng tiếp theo nào đều có khả năng đối mặt với mức kháng cự mạnh và được coi là cơ hội bán gần mức cao hàng tuần, ngay trước mốc 1.3300. Một sức mạnh duy trì vượt ra ngoài sẽ cho phép cặp tiền này quay trở lại vùng cung cấp 1,3340-50 trên đường đi đến vùng 1,3370 và 1,400.

(Theo FXstreet)

Tags:

Biên tập viên tại Invest318