Now Loading

Phân tích giá GBP/USD: Tìm kiếm hỗ trợ trước ngưỡng 1,3300 trong bối cảnh lo lắng về Brexit giảm bớt

Phân tích giá GBP/USD: Tìm kiếm hỗ trợ trước ngưỡng 1,3300 trong bối cảnh lo lắng về Brexit giảm bớt
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Cặp GBP/USD đã kéo dài sự sụt giảm gần đây của nó từ ngay trên mốc tâm lý 1.3500 và chứng kiến ​​một số đợt bán tiếp theo trong ngày thứ tư liên tiếp vào thứ Tư.

Đà giảm đã kéo cặp tiền này xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020 và được bảo trợ bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố. Sự bế tắc của  hậu Brexit ở Bắc Ireland và quyền khai thác hải sản tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với đồng bảng Anh. Trong một diễn biến mới nhất, chính phủ mới của Đức đã cảnh cáo ông Boris Johnson về việc trả đũa nếu ông phá vỡ thỏa thuận Brexit đối với Bắc Ireland. Ngoài ra, các ngư dân Pháp được cho là đang lên kế hoạch chặn các tàu Anh tiếp cận các cảng của Pháp để phản đối việc Anh từ chối cấp thêm giấy phép cho họ hoạt động trong lãnh hải của Vương quốc Anh.

Mặt khác, đồng đô la Mỹ vẫn được hỗ trợ tốt bởi triển vọng Fed sớm thắt chặt chính sách. Những lo ngại về suy thoái kinh tế do số ca COVID-19 gia tăng ở châu Âu đã đẩy đồng bạc xanh trú ẩn an toàn lên mức đỉnh mới trong 16 tháng. Đây được coi là một yếu tố khác gây áp lực nặng nề lên thiếu tá.

Đồng USD tăng cao sau khi báo cáo GDP của Mỹ trước đó cho thấy nền kinh tế đã mở rộng với tốc độ hàng năm 2,1% trong quý thứ ba so với mức tăng trưởng 2,0% được ước tính ban đầu. Thêm vào đó, số đơn xin việc làm ban đầu hàng tuần của Hoa Kỳ đã giảm xuống 199 nghìn từ 270 nghìn trong tuần trước và giúp bù đắp dữ liệu về Đơn hàng lâu bền của Hoa Kỳ cho tháng 10. Trong khi đó, tiêu đề Chỉ số giá PCE của Mỹ đã tăng tốc lên mức cao nhất kể từ tháng 12/1990, trong khi Chỉ số giá PCE cốt lõi tăng lên mức cao nhất trong 30 năm vào tháng 10.

Dữ liệu củng cố kỳ vọng của thị trường rằng Fed sẽ áp dụng phản ứng chính sách tích cực hơn để kiềm chế lạm phát cao. Biên bản cuộc họp FOMC ngày 2-3 / 11 cũng cho thấy các nhà hoạch định chính sách sẵn sàng đẩy nhanh việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu và nhanh chóng tăng lãi suất nếu lạm phát cao vẫn tiếp diễn. Cặp tiền này cuối cùng đã ổn định ở gần mức thấp hơn của phạm vi giao dịch hàng ngày của nó, mặc dù thiếu sự theo dõi, thay vào đó đã thu hút một số mua trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm.

Các báo cáo chỉ ra rằng Anh sẽ ngừng đình chỉ các phần của thỏa thuận Brexit liên quan đến Bắc Ireland miễn là các cuộc đàm phán với EU vẫn mang tính xây dựng. Điều này đã giúp giảm bớt lo lắng về sự đổ vỡ sắp xảy ra trong quan hệ hậu Brexit với EU và cung cấp thời gian nghỉ ngơi cần thiết cho những người đầu cơ giá lên của GBP.

Bên cạnh đó, kỳ vọng của thị trường vững chắc về một đợt tăng lãi suất cuối cùng của Ngân hàng Trung ương Anh vào tháng 12 đã mở rộng thêm một số hỗ trợ cho chính phủ. Trong trường hợp không có bất kỳ công bố kinh tế chuyển động thị trường lớn nào từ Vương quốc Anh, các nhà giao dịch vào thứ Năm sẽ xem xét các tín hiệu từ bài phát biểu dự kiến ​​của Thống đốc BoE Andrew Bailey vào cuối thứ Năm tuần này. Ngoài ra, những diễn biến mới liên quan đến Brexit sẽ ảnh hưởng đến đồng bảng Anh và tạo ra một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn ở Mỹ.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, nỗ lực phục hồi có khả năng gặp phải ngưỡng kháng cự ngay lập tức gần vùng 1,3360, đánh dấu mức Fibonacci 23,6% của đợt giảm gần đây. Một sức mạnh duy trì vượt ra ngoài có thể kích hoạt động thái bán khống trong ngày và đẩy cặp tiền này tiến xa hơn về mức Fibo 38,2%. mức, khoảng 1.3400. Chỉ số sau sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn, nếu được xóa một cách dứt khoát sẽ mở đường cho một động thái tăng giá ngắn hạn hơn nữa.

Mặt khác, mức dao động thấp qua đêm, xung quanh khu vực 1.3315, hiện dường như bảo vệ mức giảm ngay trước mốc 1.3300. Một số đợt bán tiếp theo sẽ được coi là động lực mới cho các nhà giao dịch giảm giá và khiến cặp tiền này dễ bị ảnh hưởng. Sự sụt giảm tiếp theo có khả năng kéo cặp tiền này tiến xa hơn về mức 1.3200 với một số hỗ trợ trung gian gần vùng 1.3265-60.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: