Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Tin tức tiêu cực và mức kháng cự mạnh được thiết lập để nhấn chìm đồng bảng Anh

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Dữ liệu việc làm tăng lên đáng nhẽ là một tín hiệu tốt thì lại đang trở thành một vấn đề đối với nền kinh tế Anh. Brexit đã dẫn đến tình trạng thiếu lao động tại lĩnh vực cung ứng thực phẩm - những người này vốn đến từ ngoài khu vực Vương quốc Anh.

Ngoài tình trạng thiếu hụt tạm thời ở một số cửa hàng, các nhà đầu tư đã bắt đầu lo ngại rằng các vấn đề lớn hơn đang chờ đợi nền kinh tế rộng lớn hơn xung quanh kỳ Giáng sinh.

Vấn đề thứ hai liên quan đến COVID-19, nơi các ca bệnh lại một lần nữa gia tăng. Anh đã báo cáo hơn 35.000 ca lây nhiễm mới vào thứ Tư, cao nhất kể từ giữa tháng Bảy và một dấu hiệu đáng lo ngại cho thấy "Ngày Tự do" - ngày mở cửa trở lại của nền kinh tế vào tháng trước - đang bị ảnh hưởng. Ngay cả khi chính phủ miễn cưỡng áp dụng lại các hạn chế, lo ngại về biến thể Delta có thể khiến người tiêu dùng kìm hãm.

Lý do thứ ba đối với GBP/USD đến từ phía bên kia đại dương, nơi các nhà đầu tư đang định vị lại bản thân trước Hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Cục Dự trữ Liên bang.

Mặc dù sự lan rộng của biến thể Delta được thiết lập để ngăn Chủ tịch Fed Jerome Powell ám chỉ việc rút lại kích thích sắp xảy ra, nhưng có vẻ như chỉ là vấn đề thời gian. Đơn hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ đã đánh bại kỳ vọng khi tăng 0,7% trong tháng 7, dường như đã chấm dứt chuỗi ngày thất vọng. Dự kiến ​​sẽ nâng cấp số liệu tăng trưởng của quý thứ hai vào thứ Năm, với Tổng sản phẩm quốc nội dự kiến ​​sẽ tăng từ 6,5% lên 6,7% trong ước tính thứ hai.

Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta covid đủ để duy trì kế hoạch mua trái phiếu 120 tỷ USD / tháng hào phóng của Fed nhưng không đủ gây bất lợi cho nền kinh tế. Tình trạng tăng trưởng quá nóng khó có thể tồn tại lâu. Ít nhất cho đến khi Powell mở lời, tiền có khả năng sẽ chảy ngược trở lại đồng đô la.

Nhìn chung, hai vấn đề của Anh và sự trở lại của sức mạnh đồng đô la được đặt ra cho Cable áp lực.

2. Phân tích kỹ thuật

Bảng Anh / đô la đã tăng, nhưng thận trọng hơn so với đầu tuần và dường như e dè trước đường 1.3785 hoàn toàn quan trọng. Mức đó đã hỗ trợ GBP/USD vào giữa tháng 8 và sau đó đã giới hạn nỗ lực phục hồi. Nếu không vượt quá mức đó, phe bò vẫn ở trong tình thế khó khăn.

Các chỉ báo khác cũng hỗn hợp - động lượng trên biểu đồ 4 giờ đang tăng nhưng GBP/USD vẫn giao dịch dưới mức Trung bình động đơn giản 100 và 200. Hỗ trợ đang chờ ở mức 1.3725, đã cung cấp hỗ trợ vào tuần trước. Theo sau là 1,3695, đáy kép so với tuần này, sau đó là 1,3670 và 1,36. Một số ngưỡng kháng cự ở mức cao hàng ngày là 1.3770, tiếp theo là 1.3785 đã đề cập trước đó. Xa hơn ở trên, 1,3830 và 1,3895 đang chờ GBP/USD.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

 

Tags:

Biên tập viên tại Invest318