Đang tải

Phân tích giá GBP/USD: Việc tăng lãi suất BOE có thể cứu đồng bảng Anh?

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Các thị trường đang chia rẽ về việc liệu Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) có tăng lãi suất chính sách vào thứ Năm hay không và cặp GBP/USD đã phải vật lộn để xây dựng trong sự phục hồi vào thứ Tư.

Sự đồng thuận của thị trường cho thấy tỷ lệ chính sách của BOE không có gì thay đổi, hiện đang ở mức 0,1%. Tuy nhiên, Công cụ BoEWatch của CME Group cho thấy rằng các thị trường đã định giá 55% cơ hội tăng lãi suất 15 điểm cơ bản, cho thấy rằng bản thân một hành động như vậy có thể không đủ để thúc đẩy đồng bảng Anh.

Các nhà đầu tư cũng sẽ để mắt đến việc chia phiếu. Trong trường hợp việc tăng lãi suất là một lời kêu gọi với chỉ năm nhà hoạch định chính sách bỏ phiếu cho nó, mức tăng của GBP/USD có khả năng vẫn bị giới hạn. Mặt khác, tỷ lệ bảy chọi hai, hoặc tám chọi một, có lợi cho việc tăng giá có thể kích hoạt một cuộc biểu tình trong cặp tiền.

BOE cũng có thể từ chối thực hiện "tăng lãi suất ôn hòa" và trấn an các thị trường rằng họ sẽ chờ xem phản ứng của lạm phát với chính sách này như thế nào trước khi họ tìm ra những gì cần làm tiếp theo.

Nhận xét của Thống đốc BOE Andrew Bailey về triển vọng lạm phát cũng sẽ rất quan trọng. Nếu ông Bailey áp dụng một giọng điệu thận trọng và nói rằng họ có thể phải làm nhiều hơn để giảm bớt áp lực về giá trong tương lai gần, thì đó có thể được coi là một sự phát triển tích cực của GBP.

Tỷ giá chính sách không thay đổi có lẽ là trường hợp xấu nhất đối với đồng GBP.

Trong khi đó, đồng đô la vẫn ổn định sau sự sụt giảm khiêm tốn vào cuối phiên giao dịch của Mỹ vào thứ Tư. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ bắt đầu giảm mua tài sản 15 tỷ USD mỗi tháng. Chủ tịch FOMC Jerome Powell nhắc lại rằng việc tăng lãi suất không được đưa ra khi chương trình nới lỏng định lượng kết thúc nhưng điều đó dường như không có tác dụng lâu dài đối với đồng đô la.

2. Phân tích kỹ thuật

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đã lùi về mức 50, cho thấy rằng các nhà đầu tư đang đứng ngoài lề trước các thông báo của BOE.

Mức kháng cự ban đầu nằm trong khu vực 1.3670 / 80, nơi đường SMA 200 kỳ và mức thoái lui Fibonacci 38,2% của xu hướng tăng mới nhất gặp nhau, trước 1.3700 (mức tâm lý, mức tĩnh). Trong trường hợp GBP/USD xoay xở để biến ngưỡng kháng cự đó thành hỗ trợ ở mặt sau của một động thái BOE diều hâu, mục tiêu tiếp theo ở phía tăng giá nằm ở mức 1,3740 (mức thoái lui Fibonacci 23,6%).

Mặt khác, một động thái ôn hòa có thể gia tăng áp lực giảm giá và kéo GBP/USD về mức 1.3630 (mức thoái lui Fibonacci 50%), 1.3570 (mức thoái lui Fibonacci 61.8%) và 1.3530 (mức tĩnh).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318