Đang tải

Phân tích giá NZD/USD: Phe bò đang đạt được ít tiến bộ - từ 0,6800 có thể mở ra 0,6850

Phân tích giá NZD/USD: Phe bò đang đạt được ít tiến bộ - từ 0,6800 có thể mở ra 0,6850
Image by: Vân Anh

NZD/USD đã bị áp lực trong giao dịch gần đây và đang làm cho việc phục hồi trở lại khu vực 0,68 trở nên khó khăn. Phe gấu đang kiểm soát mức thấp nhất của phiên, cho đến nay, gần 0,6787. Tuy nhiên, 0,6770 sẽ được kỳ vọng sẽ được giữ vững nếu trên thực tế, con chim sẽ điều chỉnh cao hơn từ một giai đoạn tích lũy.

Phần dưới đây minh họa cấu trúc thị trường và tiềm năng tăng điểm trở lại khi thanh khoản của lệnh dừng bán được nắm bắt bởi những tay tăng giá vững chắc hơn. Phe bò này đang tìm kiếm sự giảm giá để kiểm tra mức giá cao hơn trước khi tuần này kết thúc.

Theo biểu đồ hàng ngày, chúng ta có thể thấy những gì đang diễn ra bên dưới từ hành động giá. Giá đã để lại một đáy kép trên biểu đồ và chúng ta có thể thấy thanh khoản chạy, kích hoạt các lệnh dừng bán. Điều này cho phép người mua vững chắc hơn để người bán mua và dẫn đến việc tiếp tục có giá cao hơn khi tích lũy được nhiều thời gian hơn ở mức giá tốt hơn.

Người mua bây giờ sẽ tìm kiếm tính thanh khoản xung quanh mức cao của hành động giá gần đây, cụ thể là các điểm dừng mua, nơi các vị trí  short không sẵn sàng chịu thêm bất kỳ sự sụt giảm nào trong các vị thế mất giá. Điều này dẫn đến khả năng tăng giá cao hơn tại thời điểm này có thể được theo dõi từ quan điểm hàng giờ như sau:

Như được minh họa, giá đang trên bờ vực kiểm tra lại mức hỗ trợ nơi các điểm dừng của người mua sẽ được đặt với mức kháng cự trước đó và mức Fibonacci 61,8%. Đây được coi là một vùng thoái lui sâu, nơi nỗi đau của việc nắm giữ một vị trí thua cuộc trở nên quá căng thẳng đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nếu giá giữ trong vùng 0,6770/80, thì khả năng cao hơn là người mua sẽ tham gia và lấy giá cao hơn. Khi làm như vậy, có những triển vọng về sự bứt phá theo tích lũy hàng giờ như sau:

(Theo FXstreet)

Tags:

Biên tập viên tại Invest318