Đang tải

Phân tích giá NZD/USD: Phe gấu mở rộng kiểm soát dưới 200-DMA - tập trung vào mức đóng cửa ngày thứ Sáu

Phân tích giá NZD/USD: Phe gấu mở rộng kiểm soát dưới 200-DMA - tập trung vào mức đóng cửa ngày thứ Sáu
Image by: Vân Anh

NZD/USD đang gia hạn mức lỗ sang phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Sáu, khi phe gấu vẫn không ngừng nghỉ trong bối cảnh mối lo ngại về khủng hoảng bất động sản của Trung Quốc tái bùng phát, với việc cổ phiếu của Kaisa Holdings bị đình chỉ giao dịch tại Hồng Kông sau khi thanh toán chậm.

Trong khi đó, các thị trường đánh giá lại mức đặt cược thắt chặt toàn cầu sau khi Fed và Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) tỏ ra ôn hòa với các quyết định chính sách tiền tệ của họ, khiến phe diều hâu thất vọng.

Với việc Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) có khả năng sẽ thông báo một đợt tăng lãi suất khác trong tháng này, các nhà đầu tư đang nghi ngờ về động thái chính sách dự kiến, làm trầm trọng thêm nỗi đau của đồng kiwi.

Giờ đây, tất cả sự chú ý đều đổ dồn vào dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ để có thêm động lực giao dịch.

Từ góc độ kỹ thuật ngắn hạn, cặp tiền đang tìm cách tăng tốc độ giảm của nó đối với Đường trung bình động 50 hàng ngày dốc lên (DMA) ở mức 0,7062 sau khi nó phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng 200 và 21-DMAs ở mức 0,7100.

Tuy nhiên, để xác nhận nhược điểm hơn nữa, phe gấu cần đóng cửa hàng ngày dưới mức sau.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) 14 ngày đang nhích xuống dưới đường giữa, cho thấy không thể loại trừ xu hướng giảm bổ sung.

Biểu đồ hàng ngày 

Mặt khác, ngưỡng hỗ trợ 0,7100 trước đó hiện là ngưỡng kháng cự sẽ kiểm tra các nỗ lực phục hồi ngay lập tức.

Việc chấp nhận trên mức đó sẽ kích hoạt một đà tăng mới đối với mức tâm lý 0,7150, trên đó mức kháng cự mạnh xung quanh 0,7175 sẽ phát huy tác dụng.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318