Đang tải

Phân tích giá NZD/USD: sẽ tiếp tục giảm mạnh trong ngày trước khi NZD hồi phục

Image by: 高森 THANH QUANG

1. Phân tích cơ bản

Thước đo về sản xuất của bang New York đã điều chỉnh trong tháng 8 sau khi mở rộng với tốc độ kỷ lục một tháng trước đó và hoạt động kinh tế của Trung Quốc chậm lại hơn dự kiến ​​trong tháng 7. 

Trong khi đó, các nhà giao dịch đang chờ đợi quan điểm rõ ràng hơn từ Fed về lịch trình giảm dần chính sách nới lỏng với biên bản FOMC đến hạn vào thứ Tư và một cuộc họp ở tòa thị chính với Chủ tịch Jerome Powell vào thứ Ba. 

Ngoài ra, doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp trong tuần này sẽ cung cấp thông tin về sự phục hồi của Mỹ.

Về phía NZD, Ngân hàng Trung ương dự kiến ​​sẽ trở thành ngân hàng đầu tiên ở Châu Á Thái Bình Dương tăng lãi suất kể từ khi đại dịch bắt đầu. Những người tham gia thị trường cũng chuyển sự chú ý của họ sang các báo cáo rằng tâm lý người tiêu dùng Mỹ đã giảm mạnh vào đầu tháng 8 xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ. 

Theo dữ liệu địa phương, hoạt động dịch vụ ở New Zealand vẫn mạnh mẽ trong tháng 7, mặc dù tốc độ tăng trưởng có giảm nhẹ: Promisia Healthcare giảm 50% trong khi New Talisman Gold Mines giảm 25%.

2. Phân tích kỹ thuật


Trên biểu đồ kỹ thuật giá đã breakout ra khỏi tren tăng H1 và đã phá luôn mô hình tam giác (mô hình cờ tăng) hiện tại đang giảm mạnh.

Theo dự kiến giá sẽ tiếp tục giảm mạnh trong ngày, có thể về mức 0.6922 trước khi cục diện thay đổi theo xu hướng phục hồi mạnh mẽ của NZD.

Tham khảo thêm nhận định và trao đổi kiến thức thị trường tài chính:  TẠI ĐÂY 
 

Tags:

Tham ra thị trường tài chính từ những năm 2014 2015, phụ trách kỹ thuật IC&T GROUP từ năm 2020 sau khi học tập làm việc gần 6 năm tại Nhật Bản. chuyên NĐ PT CỔ PHIẾU ,CRYPTO, METALS, ENERGY, FX. lấy PTCB làm chủ đạo trong giao dịch.