Now Loading

Phân tích giá NZD/USD: Sự thất vọng đến từ RBNZ và đà bán xuất hiện trên Kiwi

Phân tích giá NZD/USD: Sự thất vọng đến từ RBNZ và đà bán xuất hiện trên Kiwi
Image by: Thanh Tung Nguyen

1. Phân tích cơ bản 

RBNZ đã không nâng lãi suất như kì vọng của thị trường trong tuần vừa qua, trong khi tâm lý "risk-off" được kích hoạt khiến cho đà bán tháo của NU là rất mạnh. Sau cuộc họp FOMC đồng đô la Mỹ đã ghi nhận một mức tăng mới trong năm nay, khi các quan chức của FED đồng ý với quan điểm rằng cần phải giảm quy mô và tốc độ thu mua tài sản ngay trong năm nay.

Những chính sách chính thức chưa được ông Powell đưa ra nhưng rất có thể trong cuộc họp thượng đỉnh Jackson Hole trong tuần này người đứng đầu FED sẽ đưa ra những bước đi cụ thể. Nếu chỉ số DXY được duy trì trên mức 93.4 trong thời gian tới thì đồng bạc xanh sẽ còn đà tăng rất tốt. Như vậy chúng ta đang có sự phân kì trong chính sách tiền tệ vì vậy NZD/USD đang chịu áp lực giảm. 

2. Phân tích kỹ thuật 

Trên biểu đồ D1: Ta thấy rằng cặp tiền này đã phá vỡ 1 vùng giá đi ngang (hộp màu trắng) khá dài bằng 1 pha breakout xuống qua đáy 0.690 và đang giao dịch dưới con số này. Hiện tại có thể chờ 1 pha retest lại vùng giá 0.690-0.693 để tiếp tục bán xuống theo mô hình "the last kiss" và thuận theo xu hướng của thị trường. Mức cắt lỗ ở 0.698  và chốt lời tại 0.675

Cập nhật các tín hiệu Vàng, Forex tại ZALO

Tags: