Đang tải

Phân tích giá USD/CAD: Bảo vệ hỗ trợ kênh xu hướng tăng dần trong hai tháng qua

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp USD/CAD đã phải vật lộn để tận dụng đà tăng sớm vào thứ Tư, thay vào đó đã gặp nguồn cung mới gần vùng 1,2835 và đảo ngược một phần chính của mức tăng của ngày hôm trước. Sự trượt giá mạnh trong ngày được hỗ trợ bởi sự suy yếu trên diện rộng của đồng đô la Mỹ và giá dầu thô tăng, có xu hướng có lợi cho đồng Loonie.

Bất chấp sự gia tăng liên tục trong các trường hợp COVID-19 mới, sự lạc quan về các dấu hiệu cho thấy biến thể Omicron có thể ít nghiêm trọng hơn đã hỗ trợ cho tâm lý tăng giá cơ bản trên thị trường. Điều này được thể hiện rõ ràng từ sự kéo dài của chu kỳ tăng giá gần đây trên thị trường chứng khoán, do đó, điều này lại đè nặng lên đồng bạc xanh trú ẩn an toàn.

Ngoài ra, dữ liệu kinh tế đáng thất vọng của Mỹ đã làm trầm trọng thêm xu hướng bán USD trong ngày do khối lượng giao dịch cuối năm mỏng. Báo cáo Cán cân Thương mại Hàng hóa của Mỹ cho thấy thâm hụt đã tăng lên mức kỷ lục 97,78 tỷ USD trong tháng 11. Cụ thể, Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm 2,2% trong tháng 11 so với mức tăng 0,5% được dự đoán.

Trong khi đó, việc giảm bớt lo ngại về tác động kinh tế của biến thể Omicron đóng vai trò như một luồng gió cho giá dầu thô. Vàng đen tăng thêm và làm mới mức cao hàng tháng sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy tồn kho dầu thô giảm nhiều hơn dự kiến, 3,6 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 24/12.

Sự kết hợp của các yếu tố đã góp phần khiến cặp tiền này trượt gần 50 pips, mặc dù lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao đã đặt mức sàn dưới USD và giúp hạn chế thua lỗ thêm. Trên thực tế, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn lần đầu tiên tăng vọt lên 1,56% kể từ ngày 29/11 sau cuộc đấu thầu 56 tỷ USD trái phiếu kỳ hạn 7 năm cho thấy nhu cầu yếu.

Điều này đã giúp cặp tiền này đảo ngược mức giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần được thiết lập trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm và lấy lại mốc 1.2800. Những người tham gia thị trường hiện trông đợi vào bảng báo cáo kinh tế Hoa Kỳ, với việc phát hành Thông báo thất nghiệp ban đầu hàng tuần và PMI Chicago. Điều này cùng với lợi suất trái phiếu của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu USD. Ngoài ra, các nhà giao dịch sẽ nắm bắt các tín hiệu từ động lực giá dầu để nắm bắt một số cơ hội ngắn hạn xung quanh giá dầu.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, cặp tiền này đã cố gắng bảo vệ ranh giới dưới của một kênh dốc lên kéo dài từ cuối tháng 10. Hỗ trợ đã đề cập, hiện tại xung quanh vùng 1.2770-65, sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn. Một sự phá vỡ thuyết phục dưới đây sẽ tạo tiền đề cho sự kéo dài của mức thoái lui gần đây từ mức cao của năm đã chạm vào đầu tháng này. Sau đó, cặp tỷ giá có thể trở nên dễ bị tổn thương khi đẩy nhanh đà giảm về phía mốc 1.2700 và mở rộng trượt điều chỉnh hơn nữa về phía hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần khu vực 1.2640-35.

Mặt khác, vùng 1.2835-50 hiện dường như đã nổi lên như một rào cản mạnh ngay lập tức. Một sức mạnh duy trì vượt ra ngoài sẽ khẳng định lại sự hỗ trợ của kênh xu hướng và thúc đẩy một số động thái bao phủ ngắn hạn, điều này sẽ cho phép cặp tiền này nhắm mục tiêu trở lại để lấy lại mốc 1.2900. Động lượng có thể đẩy giá giao ngay lên vùng 1.2960-65 hoặc đỉnh từ đầu năm, vượt qua mốc tâm lý 1.3000 chính và kênh kháng cự tăng dần, hiện đang ở gần giữa 1.3000.

(Theo FXstreet)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318